Tỷ phú Châu Phi tuyên bố sẽ sa thải Wenger sau khi thâu tóm Arsenal

Tỉ phú người Nigeria – Aliko Dangote khẳng định sẽ sa thải Arsene Wenger nếu ông mua được Arsenal.

Tỷ phú Nigerian Dangote, người giàu nhất châu Phi đang có kế hoạch mua lại Arsenal. Cụ thể, tỉ phú người Nigeria sẽ quyết định sẽ mua lại Pháo thủ sau khi công trình xây dựng nhà máy lọc dầu ở Lagos kết thúc. Dangote khẳng định đã nói chuyện với Stan Kroenke, người sở hữu 65% cổ phần và Alisher Usmanov, người sở hữu 30% cổ phần của Arsenal về việc mua lại đội bóng nước Anh.

Tỉ phú Dangote đang có tham vọng mua lại Arsenal

Tờ Independent cho biết, Dangote có thể bỏ ra 2 tỉ bảng để mua lại Pháo thủ từ tay Stan Kroenke và Alisher Usmanov. Người đàn ông phất lên từ dầu mỏ này tuyên bố: “Họ (HĐQT của Arsenal) sẽ nhận được những lời đề nghị nghiêm túc và đáng để ngồi lại cùng nhau, sau khi tôi hoàn thành các nhà máy lọc dầu.”

Ông cũng khẳng định sẽ có những tác động đáng kể lên băng ghế huấn luyện nếu được làm Chủ tịch. Ông nói: “Điều đầu tiên tôi muốn làm là thay đổi HLV. Ông ấy đã làm tốt công việc của mình nhưng một số người khác cần được trao cơ hội.”

Ông này khẳng định sẽ sa thải Wenger ngay sau khi trở thành Chủ tịch

HLV Wenger đã từng dẫn dắt Arsenal có được 10 danh hiệu lớn, song trong thời gian gần đây ông không có được những kết quả tốt cùng đội bóng thành London. Theo đó, trong hơn 10 năm gần đây Arsenal không thể có được danh hiệu lớn nào đáng kể ngoài chức vô địch FA Cup, điều đó khiến NHM của họ rất thất vọng. Trong trường hợp Nigerian Dangote tiếp quản Arsenal và sa thải HLV Wenger, không ít CĐV Pháo thủ hài lòng với quyết định này.

Theo thống kê, Dangote đang sở hữu một khối tài sản có giá trị khoảng 11 tỉ USD. “Đó là một đội bóng tuyệt vời và nó sẽ tuyệt vời hơn nếu tôi ở đó. Tôi sẽ vẫn đợi. Arsenal cần thay đổi và tôi sẽ mang lại cho họ điều đó” , tỉ phú 60 tuổi bày tỏ tham vọng.

Loading...

Bài liên quan