Thua không cửa bật, HLV Đông Timor tuyên bố U22 VN mạnh nhất SEA Games 29

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Kim Shin-Hwan đã có những chia sẻ rất sâu sắc sau trận thua đậm 0-4 của đội bóng này trước U22 Việt Nam.

Rất tự tin trước trận đấu nhưng U22 Đông Timor của HLV Kim Shin-Hwan đã không thể tạo ra bất ngờ khi tiếp tục nhận thất bại 0-4 trước U22 Việt Nam, đây là trận thua thứ 2 của đội bóng này trước thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ trong vòng hơn 10 ngày.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Kim Shin-Hwan đã có những chia sẻ về nguyên nhân khiến đội bóng của ông thua trận. HLV Kim Shin-Hwan cho hay: “Chúng ta phải thành thật với nhau, U22 Việt Nam mạnh hơn rất nhiều so với chúng tôi. Và họ xứng đáng với trận chiến thắng này.

Theo cá nhân tôi, U22 Việt Nam đang là đội bóng mạnh nhất ở giải lần này. Trong đó tôi rất ấn tượng với cầu thủ số 6 (Xuân Trường), 10 (Công Phượng) và 20 (Đoàn Văn Hậu), 3 cầu thủ này đã gây rất nhiều khó khăn cho U22 Đông Timor. Họ đủ sức thi đấu ở K.League”.

HLV U22 Timor Leste thừa nhận Việt Nam quá mạnh so với họ

Cũng theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, sau trận thua 0-4 trước U22 Việt Nam, cá nhân ông và các học trò sẽ tiến bộ hơn rất nhiều và chắc chắn sẽ chơi tốt ở trận tiếp theo.

Trong khi đó, dù có chiến thắng quan trọng ở ngày ra quân nhưng theo HLV Hữu Thắng đó vẫn chưa là 3 điểm hoàn hảo. “Tôi hài lòng với tinh thần cầu thủ lúc nhập cuộc. Tỷ số phản ánh đúng cục diện trận đấu. Chúng ta thắng xứng đáng nhưng vẫn có những việc cần phải làm sau trận đấu này”.

Đặc biệt trong nhưng phút đầu hiệp 2, khi tỷ số an toàn cầu thủ chơi lơ là, chủ quan. Tôi đã nhắc nhở và cầu thủ đã ý thức để lấy lại được sự tập trung cần thiết”, HLV Hữu Thắng nói.

HLV Hữu Thắng cho rằng U22 Việt Nam còn nhiều việc phải làm.

Hàng công chơi không tốt cũng chính là điều nhà cầm quân họ Nguyễn không an tâm. “Tôi nghĩ mặc dù tỷ số 4-0 nhưng chúng ta đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội. Trong bảng đấu này nếu có cơ hội phải ghi thật nhiều bàn, phải chắt chiu từng cơ hội để có hiệu số phụ tốt nhất”.

Ở trận đấu cùng giờ tại bảng B, U22 Thái Lan đã bị U22 Indonesia cầm hòa với tỷ số 1-1, tuy nhiên, HLV Hữu Thắng cho rằng đây chưa chắc là lợi thế đối với U22 Việt Nam. “Còn quá sớm để nói trước, cần phải thi đấu 2-3 trận nữa. Trận hoà này chưa nói lên điều gì về cục diện của bảng đấu”, ông Thắng cho biết.

Loading...

Bài liên quan