Thi đấu áp đảo, Việt Nam giành hat-trick HC Vàng điền kinh

Ba tấm HCV liên tiếp của điền kinh Việt Nam giúp đoàn thể thao nước nhà bứt phá trên bảng tổng sắp. 

Vào lúc 19h45 ngày 23/8, nội dung điền kinh 800m nữ và 800m nam bước vào vòng chung kết. Với việc là ĐKVĐ tại giải SEA Games 2015, đương nhiên Việt Nam là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV.

Và Vũ Thị Ly đã xuất sắc về nhất với thành tích 2 phút 07 giây 11, cô hơn người đồng đội Khuất Phương Anh tới gần 2 giây. Cả 2 VĐV Việt Nam áp đảo hoàn toàn phần còn lại để giành cú đúp HCV và HCB.

2 VĐV Việt Nam chia nhau 2 vị trí đầu tiên

Ngay sau đó, nội dung 800m nam cũng đã thi chung kết và kết thúc nhanh chóng. Dương Văn Thái đã xuất sắc giành huy chương vàng sau 1 phút 48 giây 97, hơn đối thủ thứ 2 người Philippines gần 1 giây. Mặc dù Marco Vilog đã có cú nước rút rất nhanh nhưng Dương Văn Thái thể hiện sức mạnh đúng lúc khi bứt tốc, giành HCV một cách đầy thuyết phục.

Đây là 2 tấm HCV thứ 10 và 11 của đoàn Việt Nam trong ngày hôm nay và là HCV thứ 26 và 27 của đoàn Việt Nam tại SEA Games lần này.

Việt Nam vẫn ‘không có đối thủ’ tại cự ly 800m nội dung điền kinh.

Trong khi đó, Tú Chinh đã không phụ sự tin tưởng của NHM để đoạt tấm HCV cự li 200m với thành tích 23 giây 32

Tú Chinh là niềm hi vọng rất lớn của điền kinh Việt Nam ở cự li 200m. Sáng nay, ở vòng loại Tú Chinh đã về nhất ở lượt chạy số 1 với thành tích 23 giây 63. Đối thủ lớn nhất của Tú Chinh là VĐV của chủ nhà Malaysia.

Ở phần thi chung kết, Tú Chinh với những bước chạy thần tốc đã nhanh chóng về đích với thành tích 23 giây 32, kém 1% giây so với kỉ lục củ SEA Games. Đây là HCV thứ 28 của đoàn TTVN.

Tú Chinh vô đối ở 2 nội dung nữ hoàng

Cũng trong hôm qua, Tú Chinh đã khẳng định vị thế số 1 ở đường chạy 100m. Thành tích của cô gái được kỳ vọng là nữ hoàng tốc độ mới của Việt Nam là 11’56. Rất tiếc là Tú Chinh đã không thể phá kỷ lục SEA Games, hiện đang là 11’28. HCV của Tú Chinh là chiếc HCV thứ 16 của đoàn thể thao Việt Nam tại giải đấu trên đất Malaysia.

Danh sách các VĐV Việt Nam giành huy chương ngày 23/8

Huy chương Vàng (10): Lê Thanh Tùng (2, thể dục dụng cụ), Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Nguyễn Thị Thật (đua xe đạp), Hà Minh Thành (bắn súng), Nguyễn Tiến Nhật (đấu kiếm), Vũ Thị Mến (điền kinh), Hồ Thị Thu Hiền (karate), Dương Văn Thái (điền kinh), Vũ Thị Ly (điền kinh), Tú Chinh (điền kinh)

Huy chương Bạc (8): Phạm Phước Hưng (thể dục dụng cụ), Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Trang Cẩm Lành (karate), Chu Đức Thịnh (karate), Phan Thị Bích Hà (điền kinh), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Quý Phước (bơi), Khuất Phương Anh (điền kinh)

Huy chương Đồng (2): Nguyễn Thị Ngoan (karatedo), Bùi Thị Thu Hà (đấu kiếm)

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29 ngày 23/8 (tính đến 21h00)

Loading...

Bài liên quan