Thêm một kỷ lục chờ Messi thiết lập tại trận Siêu kinh điển đêm nay

Nếu đánh bại Real Madrid ở 2 trận siêu cúp Tây Ban Nha năm nay, Lionel Messi sẽ thiết lập kỉ lục mới ở El Clasico.

Nhắc tới trận siêu kinh điển vĩ đại nhất bóng đá Tây Ban Nha giữa Barca và Real Madrid, sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua cái tên Lionel Messi. Anh đã lập rất nhiều kỉ lục ở El Clasico. Ở màn đụng độ giữa Barca và Real Madrid thuộc siêu cúp TBN năm nay, El Pulga hoàn toàn có thể thiết lập 1 kỉ lục khác với tư cách cầu thủ có nhiều chiến thắng nhất.

Tính tới thời điểm này, Leo Messi đã có tổng cộng 16 chiến thắng sau 34 trận Siêu kinh điển (thắng 16, hòa 8, thua 10). Thành tích của tiền đạo người Argentina ở El Clasico chỉ kém duy nhất 1 cầu thủ là Xavi Hernandez (17 chiến thắng sau 42 trận).

Messi sẽ phát thêm một kỷ lục nữa nếu tiếp tục ghi bàn và giành chiến thắng cùng Barca đêm nay

Điều đó cũng đồng nghĩa nếu đánh bại Real Madrid ở 2 trận tranh siêu cúp Tây Ban Nha sắp tới, Messi sẽ trở thành cầu thủ có số chiến thắng nhiều nhất lịch sử El Clasico.

Xếp sau Xavi Hernandez và Messi về thành tích thắng ở El Clasico không ai khác là Andres Iniesta (thắng 15 sau 35 trận).

Hiện tại, Lionel Messi vẫn là chân sút xuất sắc nhất lịch sử El Clasico với 23 bàn. Anh cũng là kiến tạo gia xuất sắc nhất (13 đường chuyền thành bàn). Trong những lần tham dự Siêu kinh điển, chân sút người Argentina cũng đã có tới 2 lần lập hat-trick, ngang bằng thành tích với Jaime Lazcano, Santiago Bernabeu, Paulinho Alcantara và Ferenc Puskas.

Thắng trận này, Messi sẽ thực sự trở thành “Vua Siêu kinh điển”

Từ nhiều năm trở lại đây, Messi luôn là “hung thần” của Real trong bất cứ thời điểm nào. Ngay cả trong mùa giải phi thường của Real vừa qua thì Messi cùng Barca vẫn có thể quật ngã được đoàn quân của Zidane trong trận Siêu Kinh Điển gần nhất. Và kết quả đó hoàn toàn có thể lặp lại vào trận đấu đêm nay, bất chấp việc Barca không còn sự phục vụ của siêu sao người Brazil Neymar trong đội hình.

Trái ngược với Lionel Messi, Sergio Ramos lại là 1 trong những cầu thủ nếm thất bại nhiều nhất lịch sử El Clasico. Tính tới thời điểm này, trung vệ người TBN đã để thua Barca tới 16 trận, hơn bất cứ cầu thủ nào.

Loading...

Bài liên quan