Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng trở thành “Thỏi nam châm” với truyền thông nước chủ nhà

Hôm qua (10/8), U22 Việt Nam đã đến thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia để chuẩn bị bước vào tranh tài tại SEA Games 29. Vừa đặt chân đến đây, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã trở thành thỏi nam châm thu hút giới truyền thông và khán giả.

Ngỡ ngàng với truyền thông Malaysia

U22 Việt Nam đã đến thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia

Sau hành trình bay 4 tiếng đồng hồ từ Seoul, U22 Việt Nam đã đến Malaysia vào chiều qua. Vừa ra cửa sân bay, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng không khỏi ngỡ ngàng bởi có hàng chục phóng viên nước chủ nhà đang chờ sẵn để tác nghiệp. Những máy quay phim hướng thẳng đến U22 Việt Nam và các phóng viên nước chủ nhà đã dành sự quan tâm cực lớn đối với HLV Hữu Thắng.

Các cầu thủ U22 Việt Nam cũng không khỏi ngỡ ngàng bởi lẽ U22 Malaysia không nằm cùng bảng với đội tuyển của chúng ta nhưng vẫn có rất đông phóng viên đến tác nghiệp, phỏng vấn các thành viên trong đội. Có thể thấy, truyền thông Malaysia đang hướng nhiều đến U22 Việt Nam và nhiều người còn khẳng định rằng, thầy trò HLV Hữu Thắng đủ sức cạnh tranh chiếc HCV với U22 Thái Lan.

Còn nhớ cách đây 2 năm tại Singapore, chúng tôi cảm nhận được cánh phóng viên Malaysia đánh giá cao U23 Việt Nam như thế nào. Mỗi buổi tập của U23 Việt Nam luôn có sự hiện diện đông đảo của phóng viên Malaysia, thậm chí họ còn cất công đến tận nơi đóng quân của đội tuyển chúng ta để tác nghiệp, “săn” các gương mặt nổi bật của U23 Việt Nam. Tất nhiên, thời điểm đó, U23 Việt Nam nằm cùng bảng với U23 Malaysia nên họ dành sự quan tâm lớn cho đội bóng của chúng ta là điều đương nhiên.

Các cầu thủ U22 tỏ ra khá vui vẻ

Nhưng đến lần này, U22 Việt Nam không gặp U22 Malaysia ở vòng bảng, vậy mà các phóng viên nước chủ nhà đã dành sự quan tâm lớn, chứng tỏ họ đánh giá rất cao thầy trò HLV Hữu Thắng.

Chưa hết, bên cạnh sự quan tâm lớn của truyền thông, U22 Việt Nam còn được các khán giả Việt đang làm việc tại Malaysia đến tận sân bay Kuala Lumpur chào đón. Họ đã chờ đợi hàng tiếng đồng hồ phía bên ngoài chờ đón khoảnh khắc được nhìn thấy thầy trò HLV Hữu Thắng bước ra rồi reo hò, gọi tên các cầu thủ đầy phấn khích. Điều đó hứa hẹn các trận đấu tới của đội tuyển chắc chắn sẽ có rất đông khán giả Việt Nam có mặt tại các SVĐ để tiếp lửa cho đội tuyển.

“Chúng tôi quyết tâm giành thứ hạng cao nhất”

Đó là lời khẳng định của HLV Hữu Thắng khi trả lời trước “rừng” phóng viên Malaysia. Ông Thắng phát biểu với giọng khá điềm tĩnh, tự tin: “Tôi từng thi đấu ở SEA Games trên cương vị cầu thủ và lần này tôi rất vinh dự được dẫn dắt đội tuyển. U22 Việt Nam sẽ giải quyết từng trận và các bạn sẽ thấy tham vọng, quyết tâm của chúng tôi qua các trận đấu. U22 Việt Nam sẽ nỗ lực cho mục tiêu giành thứ hạng cao nhất”.

Một số lại tỏ ra khá mệt mỏi

Bên cạnh đó, ông Thắng cũng thông báo với các phóng viên Malaysia: “Chúng tôi vừa có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc với 2 chiến thắng. Tất nhiên, thắng ở các trận giao hữu không quá quan trọng, nhưng những trải nghiệm vừa qua có ích rất nhiều với các cầu thủ. Đến lúc này, chúng tôi tự tin và rất hào hứng chờ đợi trận đấu đầu tiên”.

U22 Việt Nam đang được nước chủ nhà nhận định là ứng viên lớn cho chiếc HCV và cách họ săn đón, quan tâm đến đội tuyển cho thấy thầy trò HLV Hữu Thắng là thỏi nam châm quý giá tại nơi đất khách.

Loading...

Bài liên quan