Thất thế tại Camp Nou, công thần Iniesta có thể sẽ rời Barca

Công thần Andres Iniesta đang thất thế tại Nou Camp và rất có thể anh sẽ tính đến chuyện rời Barcelona…

Bên cạnh hoạt động chuyển nhượng cầu thủ trong mùa Hè này, một vấn đề quan trọng mà CLB Barcelona cần giải quyết là chuyện tương lai của Andres Iniesta. Tình hình đang trở nên căng thẳng.

Lúc này, tiền vệ người Tây Ban Nha đang chuẩn bị bước vào mùa giải cuối cùng trong hợp đồng với Barca. Thời gian qua, cầu thủ 33 tuổi đã dành thời gian để cân nhắc chuyện tương lai.

Iniesta đang thất thế tại Nou Camp

Từ trước đến giờ, Iniesta vẫn tuyên bố rằng, ưu tiên của anh là tiếp tục thi đấu cho đội chủ sân Camp Nou. Do vậy, lãnh đạo CLB cũng luôn sẵn sàng đặt lên bàn lời đề nghị về hợp đồng mới.

Nhưng gần đây, căng thẳng giữa 2 bên dần tăng lên khi phía CLB nói rõ ràng, họ sẽ không đáp ứng yêu cầu của Iniesta về mức lương trong hợp đồng mới.

Cùng thông tin đó, tờ Don Balon còn “đổ thêm dầu vào lửa” khi nhận định, nếu Iniesta là một cầu thủ khác, anh đã trên đường rời CLB”.

Trên thực tế, cũng phải thấy rằng, vị thế của Iniesta ở Barca đang giảm dần. Mùa trước, anh không được đá chính thường xuyên dưới thời cựu HLV Luis Enrique và có vẻ như người kế nhiệm Ernesto Valverde cũng không có kế hoạch đưa anh vào lựa chọn hàng đầu cho tuyến tiền vệ.

Bên cạnh đó anh cũng không được HLV Ernesto Valverde tín nhiệm

Vì thế, khi Iniesta đang là một trong những cầu thủ nhận lương cao nhất tại Camp Nou, CLB cần có sự kiểm soát về yếu tố tài chính.

Đang có 2 khả năng được đặt ra trong các cuộc đàm phán giữa 2 bên. Thứ nhất, 2 bên bắt tay rồi đồng ý việc Iniesta được tự do rời CLB. Thứ hai, Barca sẽ đưa ra hợp đồng mới nhưng anh sẽ phải chấp nhận mức lương thấp hơn hiện tại (15 triệu euro).

Iniesta sẽ tiếp tục cân nhắc về vấn đề này nhưng có lẽ là cũng để ý tới các điểm đến khác, khi một vài CLB – trong đó có Inter Milan, đã có ý định thuyết phục anh sang Italia.

Loading...

Bài liên quan