Thất bại cay đắng trước Thụy Điển, Buffon tuyên bố giải nghệ

Như vậy, Italia chính thức không thể góp mặt tại World Cup 2018 sau khi bị Thụy Điển loại ở 2 trận play-off.

Chỉ vài phút sau trận hòa 0-0 ở lượt về, HLV Gian Piero Ventura cho biết ông sẽ chia tay đội tuyển Italia. Đây là quyết định nên làm của Ventura, bởi nếu ông không từ chức thì liên đoàn bóng đá Ý cũng sẽ sa thải ông vì kết quả không thể chấp nhận này.

Không những vậy, Gianluigi Buffon còn tuyên bố chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo Azzurri. Trong cuộc phỏng vấn nhanh sau trận, anh đã đưa ra quyết định này và bật khóc trước ống kính phóng viên.

Buffon tuyên bố giải nghệ trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Buffon nói: “Tôi không tiếc cho mình, chỉ buồn cho bóng đá Italia. Chúng tôi thất bại mang tác động đến toàn xã hội. Những cầu thủ biết trận đấu này sẽ rất khó khăn và không thể làm hết khả năng của mình. Chúng tôi đã không có được sự bình tĩnh để ghi bàn.”

Khi được hỏi rằng ai là người có lỗi lớn nhất trong thất bại chung cuộc 0-1 trước Thụy Điển, Buffon chia sẻ thêm: “Tất cả mọi người đều có lỗi như nhau. Chúng tôi cùng nhau chia sẻ chiến thắng và cả thất bại nữa.”

Trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình, Buffon đã có 175 trận đấu cho Azzurri sau 21 năm. Không chỉ có Ventura và Buffon, De Rossi cũng tuyên bố trận hòa vừa qua là lần cuối cùng anh khoác áo đội tuyển Italia.

Loading...

Bài liên quan