Sốc: Tỷ phú Trung Quốc hỏi mua lại Man Utd

Theo tin từ Sunday Times, một tỷ phú giấu tên của Trung Quốc đang tìm cách mua Man Utd từ gia đình Glazers.

Tờ Sunday Times số ra hôm nay tiết lộ một tỷ phú giấu tên của Trung Quốc đang tìm cách mua lại cổ phần của Man Utd và tiến dần đến việc trở thành chủ sở hữu CLB khổng lồ này.

Hiện tại, hơn 80% cổ phần Man Utd vẫn thuộc về gia đình Glazers. Phần còn lại nằm trong tay một số nhà đầu tư ở Anh và Mỹ.

Tỷ phú người Trung Quốc đã thuê hẳn một đội chuyên gia thương thuyết trong nỗ lực thuyết phục nhà Glazers bán quyền sở hữu Man Utd.

Sau 2 đội bóng thành Milan thì người Trung Quốc đang muốn thôn tính cả Man Utd

Ngoài % của nhà Glazers, tỷ phú này cũng tìm cách thu gom 20% còn lại. Theo Sunday Times, có khoảng 8% cổ phần Man Utd đã được một nhà môi giới Mỹ rao bán vào cuối tuần trước.

Hiện tại, người hâm mộ Quỷ đỏ khá dè dặt trước thông tin này. Lần trước, họ đã biểu tình phản đối nhà Glazers mua lại CLB. Các làn sóng phản đối tiếp tục đến trong những năm gần đây sau khi Man Utd liên tiếp thất bại trên sân cỏ và trên thị trường chuyển nhượng. Nhà Glazers vốn vẫn là cái gai trong mắt các CĐV Man Utd bấy lâu nay bởi họ cho rằng giới chủ người Mỹ đã bòn rút Quỷ đỏ suốt nhiều năm qua nhằm tư lợi cho bản thân.

Nhà Glazers vốn không được lòng các CĐV Man Utd

Tuy nhiên, tình hình ở Old Trafford đã bớt căng thẳng hơn sau khi Jose Mourinho đến và mang về những thành công ban đầu cho Man Utd. Trong những năm gần đây, giới chủ Mỹ đã hẫu thuận rất nhiều cho Man Utd để đưa về các ngôi sao, điển hình trong đó là BHĐ kỷ lục với Paul Pogba mùa hè năm ngoái.

Trong những năm gần đây, giới đầu tư Trung Quốc bắt đầu tấn công thị trường bóng đá châu Âu. Bên cạnh việc chiêu mộ các ngôi sao cho giải VĐQG, họ còn mua lại một loạt CLB. Đáng kể nhất là việc 2 CLB thành Milan, AC và Inter đều đang thuộc quyền sở hữu của người Trung Quốc.

Loading...

Bài liên quan