Sheikh Mansour – Ông chủ của Man City giàu cỡ nào?

Mansour bin Zayed bin Sultan Al Nahyan (hay thường gọi với cái tên Sheikh Mansour) – ông chủ của Man City – là một trong ba người được đánh giá giàu nhất hành tinh.

Ngoài là ông chủ của Man City, Sheikh Mansour còn là chủ tịch của CLB Al Jazira, đối thủ mà Real Madrid sắp đương đầu tại bán kết FIFA Club World Cup 2017. Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, Sheikh Mansour tin rằng ông có thể mua được mọi thứ. Bằng chứng là mới nhất, vị tỷ phú 47 tuổi đã mở bảo tàng Louvre hoành tráng tại Abu Dhabi.

Hiện tại, Sheikh Mansour được coi là một trong ba người giàu có nhất hành tinh. Ông là thành viên của gia đình hoàng gia Abu Dhabi – đế chế hùng mạnh nhất trong 7 quốc gia thuộc Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Ngoài ra, Sheikh Mansour còn là em trai cùng cha khác mẹ với Khalifa bin Zayed bin Sultan Al Nahyan – tổng thống của UAE.

Bộ sưu tập siêu xe của Sheikh Mansour

Năm 2016, Sheikh Mansour sở hữu mảnh đất rộng 8.200 hecta tại Valencia de las Torres, một thị trấn phía nam của tình Badajoz. Bên cạnh đó, Sheikh Mansour còn nắm giữ 32% cổ phần của Công ty Virgin Galactic, với giá trị ước tính 280 triệu USD, đồng thời nắm 15% cổ phần của Tập đoàn Daimler – công ty sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz.

Chưa hết, Sheikh Mansour sở hữu mảnh đất dài 180 mét chuyên dành cho sưu tập các siêu xe đắt tiền, đồng thời là thành viên của Hội đồng dầu khí tối cao tại Abu Dhabi, và góp mặt trong thành phần ban lãnh đạo ở rất nhiều công ty đầu tư. Tính ra, tổng tài sản của ông chủ Man City được dự đoán vào khoảng 23 tỷ USD.

Loading...

Bài liên quan