SEA Games 23/08: Việt Nam giành cú đúp HCV; Ánh Viên vào chung kết 100m

Lê Thanh Tùng, ở nội dung nhảy chống, rồi Đinh Phương Thành, nội dung xà kép, đem cho đoàn Việt Nam hai tấm HC vàng trong sáng 23/8.

Sáng 23/8, nhiều VĐV của Việt Nam tham gia các nội dung thi đấu vòng loại. Ánh Viên, Quý Phước, Phương Trâm… và đều giành quyền vào chung kết môn bơi. Đến 9h30 sáng, các VĐV bộ môn TDDC bước vào phần thi chung kết nội dung Nhảy chống.

Đoàn Việt Nam có 2 VĐV tham dự là Đặng Nam và Lê Thanh Tùng. Ở lần nhảy đầu tiên, Đặng Nam thực hiện không tốt khi chỉ giành 13,6 điểm. Tới lượt thứ hai, anh nhảy tốt hơn rất nhiều và đạt 14,3 điểm.

Thanh Tùng mở hàng cho đoàn thể thao VN ngày 23 bằng tấm HCV

Tiếp theo đó, Lê Thanh Tùng bước vào phần thi của mình. Ở lượt đầu tiên, Thanh Tùng đạt 14,4 điểm, một số điểm khá cao. Tới lượt thứ hai, Thanh Tùng tiếp tục thể hiện được sự xuất sắc với động tác lộn trên không và tiếp đất hoàn hảo. Thanh Tùng đã nhận được 14.5 điểm cho bài thi của mình.

Các VĐV chủ nhà Malaysia thi đấu không thành công khi đạt những điểm số khá thấp. Tới VĐV của Indonesia, ở lần nhảy thứ nhất đạt 14,650 điểm, trực tiếp đe dọa HCV của Thanh Tùng. Nhưng rất may tới lần thứ hai VĐV này chỉ giành được 14,050 điểm và không thể vượt qua Thanh Tùng của Việt Nam. Chung cuộc, VĐV Việt Nam Lê Thanh Tùng giành HCV với 14,450 điểm. HCB thuộc về Indonesia với 14,350 điểm còn HCĐ thuộc về Đặng Nam của Việt Nam với 14,05 điểm.

Sau tấm HCV ở nội dung nhảy chống với sự xuất sắc của Lê Thanh Tùng, đoàn TTVN lại nhận được tin vui từ nội dung xà kép. Việt Nam có 3 VĐV tham dự là Đinh Phương Thành, Phạm Phước Hưng và Trương Văn Khánh.

Đoàn TTVN đạt cú đúp HCV ở môn TDDC

Ở phần thi của mình, Đinh Phương Thành đã thể hiện một cách xuất sắc phần thi của mình. Kết thúc phần thi, anh đạt được số điểm 14,9, cao nhất trong số các VĐV tham dự.

Cũng ở phần thi này, một VĐV Việt Nam khác là Phạm Phước Hưng đã giành luôn tấm HCB với 14,1 điểm. Đoàn Việt Nam thắng lớn khi giành cả Vàng và Bạc trong nội dung nhảy kép. Như vậy, Việt Nam đã giành cú đúp HCV môn TDDC trong buổi sáng nay. Việt Nam vẫn còn cơ hội giành vàng ở nội dung xà đơn.

Với tấm 2 HCV này, đoàn TTVN đã có 18 HCV, 11 HCB và 20 HCĐ. Thu hẹp khoảng cách với Singapore xuống còn 2 HCV (Sing-20HCV), bỏ cách Thái Lan khi đoàn này mới có 13 HCV và Indonesia 12 HCV.

 

Loading...

Bài liên quan