Scholes tiết lộ câu chuyện đằng sau sự trở lại vào năm 2012

Vào tháng 1/2012, Paul Scholes đã quyết định xỏ giày thi đấu lại cho M.U dù trước đó đã tuyên bố giải nghệ. Mới đây, Scholes tiết lộ quyết định đó có sự tác động từ Paul Pogba và Jesse Lingard.

Khi mùa 2010/11 kết thúc, Scholes đã tuyên bố giải nghệ. Nhưng đến tháng 1/2012, anh lại xỏ giày ra sân thi đấu cho M.U khi đội chủ sân Old Trafford gặp khó khăn về mặt nhân sự nơi tuyến giữa. Đến hết mùa 2012/13, cựu tiền vệ người Anh một lần nữa giải nghệ và lần này anh nghỉ hẳn.

Mới đây, Scholes đã tiết lộ câu chuyện phía sau việc trở lại thi đấu vào năm 2012. Scholes kể lại: “Ferguson muốn tôi trở lại và huấn luyện đội dự bị cùng Warren Joyce. Vào tháng 9/2011, tôi đã đảm nhiệm công việc đó. Tôi tập luyện hàng ngày với những cầu thủ như Pogba hay Lingard, họ là những người rất hay và tôi thực sự thích thú khi tập luyện”.

“Tôi cảm thấy khỏe mạnh, tuyệt vời và khi tháng 12 đến, đội bóng đã phải vật lộn với chấn thương. M.U đã phải kết thúc trận đấu gặp Blackburn ở Old Trafford với Phil Jones và Fabio da Silva ở trung tâm hàng tiền vệ. Pogba đáng ra phải đá thay họ nhưng cậu ấy đã không làm tốt lắm”.

Vì vậy, Scholes đã nảy ra ý tưởng về việc thi đấu lại. Nhưng trước đó, anh đã hỏi ý kiến của một số đồng đội cũ. Scholes tiếp tục: “Tôi đã nói chuyện với Gary và Phil (Neville) để xem họ nghĩ gì. Sau đó, tôi nghe ý kiến của trợ lý Mick Phelan. Tôi đã hồi hộp nhưng Phelan nghĩ đó là ý tưởng tuyệt vời”.

Pogba có tác động tới việc Scholes thi đấu trở lại

“Một ngày sau, tôi gõ cửa văn phòng của Ferguson và ông ấy nói tuyệt vời, chúng ta hãy làm ngay điều đó. Ông ấy gọi cho David Gill để soạn thảo một hợp đồng”.

Nhưng Ferguson vẫn giữ kín câu chuyện đến khi tung Scholes vào sân trận gặp Man City vào ngày 8/1/2012. Scholes chia sẻ tiếp: “Chúng tôi gặp Man City. Cả đội vào phòng thay đồ và áo có tên tôi được đặt ở đó. Tôi nhớ Danny Welbeck đến cạnh mình và nói rằng biết chuyện gì đang xảy ra”.

“Tôi đã phải tự đến một cửa hàng địa phương để mua giày. Tôi không có nhà tài trợ và không để Nike biết. Tôi nhớ trận đó M.U đã dẫn trước 3-0. Tôi vào sân và tỷ số bị rút gọn xuống 3-2. Vào lúc đó, tôi ước gì mình đã không trở lại. Tôi đã có đường chuyền tệ giúp Aguero ghi bàn”.

Scholes đã thi đấu hết mùa 2011/12 cho M.U và cả mùa sau đó nữa. Scholes kết thúc câu chuyện: “Ferguson đề nghị tôi chơi thêm 1 năm vào mùa hè 2012 nhưng tôi đã chơi không tốt ở mùa 2012/13. Tôi nhớ M.U thắng Tottenham 3-2, tôi kiểm soát bóng tốt nhưng bị Dembele và Bale vượt mặt. Tôi muốn nghỉ hưu vào đầu mùa 2012/13 nhưng cảm thấy lúng túng nên chơi hết cả mùa”.

Loading...

Bài liên quan