Sáng nay, ĐT Việt Nam được nghỉ tập để…học lại luật

Trong buổi sáng nay, HLV Mai Đức Chung đã cho các học trò ở đội tuyển Việt Nam nghỉ tập để lên lớp ôn lại luật chuẩn bị cho chuyến làm khách của Campuchia vào ngày 5/9.

Như chúng tôi đã đưa tin, kết thúc ngày tập đầu tiên đội tuyển Việt Nam đã được cho nghỉ tập trong buổi sáng 31/8. Tuy nhiên, thay vì được nghỉ ngơi và tùy nghi di tản, trong buổi sáng nay các cầu thủ đã phải lên lớp để ôn lại luật.

Theo đó, các học trò HLV Mai Đức Chung đã có hơn 1 giờ được các chuyên gia về trọng tài do VFF thuê đến giảng giải nhắc nhớ nên phải làm gì, không được làm gì và cách ứng xử trong một trận đấu.

Việc VFF thuê chuyên gia để ôn lại luật cho các tuyển thủ xuất phát từ việc các đội tuyển Việt Nam đã phải nếm trải những thất bại đáng tiếc từ những sai lầm cá nhân.

Các cầu thủ Việt Nam được ôn lại luật trong lần tập trung này

Điển hình nhất là bàn thua của U22 Việt Nam trong trận đấu với U22 Thái Lan xuất phát từ tình huống đá phạt gián tiếp khi Minh Long bắt bóng sau đường chuyền về của Tuấn Anh tại vòng bảng SEA Games 29 gần đây.

Cùng với việc ôn lại luật thi đấu, trong buổi sáng nay các cầu thủ cũng đã tham gia ghi hình giới thiệu về trận đấu với Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 5/9 tới. Do đá khá quen thuộc với công việc này, do đó các tuyển thủ của Việt Nam như Văn Quyết, Công Phượng, Minh Tuấn… đều hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Trước đó, trao đổi với báo chí sau buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam vào sáng 30/8, đội trưởng Văn Quyết đã có những phát biểu đánh giá cao đối thủ Campuchia. Theo tiền đạo đang thuộc biên chế của Hà Nội FC:

Các cầu thủ Việt Nam đã quên đi thất bại tại SEA Games để bước tiếp

Campuchia đang có sự tiến bộ rất lớn thời gian qua, không thể coi thường họ. Đội bóng này có được chiến thắng trước đối thủ Afghanistan mà phải rất vất vả chúng ta mới hoà được”.

Trong cuộc trao đổi của mình, Văn Quyết đã yêu cầu các đồng đội cần tập trung để có thể giành trọn 3 điểm trong trận đấu sắp tới: “Chúng ta không thể chủ quan, cần phải cố gắng tập trung cho trận đấu này.

Tôi và anh em sẽ nỗ lực tập luyện, thi đấu hết mình để hướng đến kết quả tốt nhất. Cơ hội cho ĐTVN trước Campuchia là 50/50“.

Sau buổi sáng nghỉ tập để học lại Luật và ghi hình giới thiệu trận đấu, đội tuyển Việt Nam của HLV Mai Đức Chung sẽ trở lại tập luyện trong buổi chiều cũng trên mặt sân cỏ nhân tạo để các cầu thủ có thể sớm thích nghi nhằm chuẩn bị cho chuyến làm khách của Campuchia.

Loading...

Bài liên quan