“Ronaldo tuyển nữ Việt Nam” hy vọng lập siêu phẩm hạ Myanmar

Trước trận đấu với Myanmar vào 15h, ngày 20/8, HLV Mai Đức Chung tỏ ra vô cùng tự tin.

Sau chiến thắng mở màn với tỷ số 3-0 trước Philippines, tuyển nữ Việt Nam như đã cởi bỏ được áp lực tâm lý trong cuộc đua tại môn bóng đá nữ SEA Games 29. HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã mổ xẻ từ trận đấu đó để hướng đến cuộc chiến với Myanmar vào 15h, chiều mai 20/8.

Trận đấu đó tôi chưa hài lòng nhưng chúng tôi đã nghiên cứu, rút ra những vấn đề để tiếp tục chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo.”

HLV Mai Đức Chung là người luôn nhìn nhận vào các vấn đề sau mỗi trận đấu

Ở trận đấu với Philippines trên khán đài chỉ có 2 CĐV đến cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam, dù chỉ là con số vô cùng ít ỏi nhưng điều đó không làm HLV Mai Đức Chung buồn lòng mà ngược lại: “Tôi thực sự xúc động với 2 CĐV trên khán đài, tôi thực sự mong muốn được gặp họ.

Chúng tôi đã quen với điều này và cũng xác định rõ dù có ít hay nhiều CĐV, chúng tôi luôn ra sân với tinh thần quyết đấu. Qua đây tôi cũng mong muốn sẽ có các CĐV đến động viên, cổ vũ cho bóng đá nữ Việt Nam”.

Hướng đến cuộc chiến ở SEA Games 29, ngoài Myanmar, các cô gái Việt Nam còn đối mặt với một địch thủ khác là Thái Lan, tuy nhiên ông Chung và các học trò chẳng hề e ngại đối thủ này:

Ronaldo tuyển nữ – Tuyết Dung

Chúng tôi chẳng hề sợ bóng đá Thái Lan, chúng tôi đã có sự chuẩn bị từ nhiều tháng trước và giờ chỉ ôn lại những gì đã tập luyện trước đó. Tôi không nói đến từ rửa hận nhưng chúng tôi cần phải làm gì đó để lấy lại cho bóng đá nữ và bóng đá Việt Nam nói chung.

Trong khi đó tiền vệ Tuyết Dung – “Ronaldo của ĐT nữ Việt Nam” cũng tỏ ra hưng phấn: “Myanmar là đối thủ thiên về thể lực, chúng ta cần phải cố gắng kiểm soát bóng. Thời tiết những ngày đầu sang Malaysia khá mát mẻ nhưng những ngày gần đây đã nắng nóng hơn nhưng cả đội đã thích nghi nhanh chóng.

Là một chuyên gia lập siêu phẩm của bóng đá nữ Việt Nam, Tuyết Dung hy vọng sẽ có được bàn thắng và quan trọng hơn giúp đội nhà thắng lợi: “Em sẽ cố gắng để ghi bàn và điều quan trọng nhất là đội bóng phải giành chiến thắng.

Loading...

Bài liên quan