Ronaldo cân bằng thành tích của huyền thoại Di Stefano

Đối với Cristiano Ronaldo, chinh phục những cột mốc kỷ lục có lẽ chỉ là vấn đề thời gian, mà mới nhất, CR7 lại san bằng thành tích về số trận ra sân cho Real của huyền thoại Alfredo Di Stefano (396 trận).

Như đã biết, Ronaldo gia nhập Real Madrid vào mùa giải 2009/10 từ Man United và đã nhanh chóng trở thành một trong những trụ cột không thể thiếu của Los Blancos, đồng thời cũng đã sưu tầm cho cá nhân mình một kho tàng thành tích rất đồ sộ.

So sánh sự nghiệp giữa Ronaldo và Huyền thoại Di Stefano

Cụ thể, thành tích mới nhất mà CR7 vừa chạm đến đó là: trận đấu thứ 396 cho Real gồm: 265 trận ở La Liga (285 bàn), 30 trận ở Cúp Nhà Vua (22 bàn), 88 trận ở Champions League (90 bàn), 7 trận ở Siêu Cúp Tây Ban Nha (4 bàn), 2 trận Siêu Cúp châu Âu (2 bàn), 4 trận ở FIFA Club World Cup (4 bàn). Ronaldo giành tổng cộng 13 danh hiệu cùng Real gồm: 3 Champions League, 2 La Liga, 2 Cúp Nhà Vua, 3 Siêu Cúp châu Âu, 2 FIFA Club World Cup và 1 Siêu Cúp Tây Ban Nha.

Trong khi đó, sau 396 trận thi đấu cho Real, huyền thoại Di Stefano ghi được tổng cộng 307 bàn, tức kém “hậu bối” Ronaldo đúng 100 bàn nhưng lại đoạt được nhiều danh hiệu hơn siêu sao người Bồ Đào Nha. Cụ thể, Di Stefano đã giành được tổng cộng 17 danh hiệu trong 13 mùa giải thi đấu cho Real gồm: 5 cúp châu Âu (ghi 49 bàn), 8 La Liga (216 bàn), 1 Cúp Nhà Vua (39 bàn), 1 Cúp Liên lục địa (1 bàn), và 2 Latin Cup (2 bàn).

CR7 hứa hẹn sẽ còn gặt hái thêm được nhiều thành công hơn nữa

Nhưng nếu Ronaldo vẫn còn thi đấu và vẫn là một “sát thủ” trước cầu môn thì Di Stefano đã qua đời ở tuổi 88 nên việc Ronaldo vượt qua số trận khoác áo Real của cố huyền thoại này là điều chắc chắn. Thậm chí, CR7 sẽ còn thiết lập thêm nhiều kỷ lục mới nữa. Với một ngôi sao vẫn còn duy trì ngọn lửa khao khát chinh phục thành công như Cristiano Ronaldo thì việc anh giành thêm danh hiệu hay thiết lập những kỷ lục mới trong bóng đá cũng chẳng phải là chuyện quá khó.

Loading...

Bài liên quan