Rời Atletico đến Real, Theo Hernandez không phải “kẻ phản bội” đầu tiên

Theo Hernandez sẽ không phải là ‘kẻ phản bội’ Atletico đầu tiên và càng không phải cuối cùng. Chắc chắn sẽ còn nhiều nữa những cái tên sẽ gia nhập Real từ Vicente Calderon và ngược lại.

Trong ngày hôm qua, Real Madrid đã chính thức công bố thương vụ trụ giá 24 triệu euro mang tên Theo Hernandez. Sẽ không có gì đáng bàn nếu như trước đó, Theo Hernandez không khoác áo đối thủ cùng thành phố với Real, Atletico Madrid.

Theo báo chí Tây Ban Nha, trong thỏa thuận giữa đôi bên, Atletico và Real được cho là sẽ không mua người của nhau. Đó là nhằm thể hiện sự tôn trọng, ngay cả khi họ luôn là những kẻ thù trên sân.

Theo Hernandez đã chuyển đến Real từ Atletico

Thế nhưng, trên thực tế thì chẳng có ràng buộc nào giữa các bên như lời của vị chủ tịch Real, Florentino Pérez đã từng nói. Điều đó có nghĩa là đôi bên vẫn thoải mái ‘rút ruột’ nhau. Chẳng qua chỉ là mật độ không thực sự thường xuyên mà thôi.

Lịch sử chuyển nhượng giữa hai bên cũng cho thấy Theo không phải là cầu thủ đầu tiên chuyển từ Atletico sang Real, và anh sẽ càng không thể là người cuối cùng. Trước Theo, còn có một thương vụ khá nổi tiếng đó là Hugo Sanchez.

Biểu tượng của bóng đá Mexico chuyển tới Atletico từ Pumas năm 1981. Và tới năm 1987, Hugo đã gia nhập Bernabeu. Đây được xem là một bước tiến trong sự nghiệp cầu thủ của Hugo, song nó lại là điều đau đớn với không ít NHM Atletico Madrid.

Một cái tên nổi tiếng khác cũng từng thuộc biên chế Atletico và chuyển tới Real đó là ‘chúa nhẫn’ Raul Gonzalez. Ít ai biết rằng, cầu thủ vĩ đại này cũng từng có khoảng thời gian là người của Atletico Madrid. Nhưng không giống với Hugo, Raul Gonzalez chỉ chuyển tới Real sau khi đội chủ sân Vicente Calderon tuyên bố đóng cửa lò đào tạo trẻ.

Trước đó, những tên tuổi lớn như Hugo Sanchez, Raul…đều bị gắn mác “kẻ phản bội”

Hay như Santiago Solari, đồng đội của Raul trong nhiều mùa và bây giờ là huấn luyện viên đội B của Real Madrid, cũng từng có một năm rưỡi thi đấu cho Atletico sau khi chuyển tới từ River Plate. Solari từng có 5 mùa giải chinh chiến cùng Real, trước khi gia nhập Inter năm 2005.

Ở chiều ngược lại cũng có không ít cái tên đình đám từng rời Real để tới Atletico như Jose Antonio Reyes, Bernd Schuster hay Juan Esnaider. Gần hơn thì có Filipe Luis, Juanfran hay tiền vệ Saul Niguez. Trong khi đó, tiền đạo Alvaro Morata cũng từng khởi nghiệp tại Vicente Calderon trước khi gia nhập Getafe và sau đó là Real Madrid.

Loading...

Bài liên quan