Real lần đầu thu về núi tiền từ chuyển nhượng cầu thủ

Từ một đội bóng sẵn sàng vung tiền để mang về những bản hợp đồng bom tấn, Real Madrid giờ đã khôn ngoan hơn nhiều trên thị trường chuyển nhượng.

Phiên chợ Hè 2017 khép lại cũng chứng kiến kì chuyển nhượng thứ 2 liên tiếp Real thu về lợi nhuận từ việc mua bán cầu thủ. Cụ thể, Los Blancos đã chi tổng cộng 46,5 triệu euro cho 2 tân binh Theo Hernandez và Dani Ceballos, trong khi kiếm được một khoản tiền khá lớn từ việc bán ngôi sao.

Real bỏ túi 62 triệu euro tiền bán Alvaro Morata (Chelsea), 30 triệu euro từ Danilo (Man City), 10 triệu euro từ Diego Llorente (Real Sociedad), 8 triệu euro từ Mariano Diaz (Lyon), 3 triệu euro từ Burgui (Alaves) và 13 triệu từ James Rodriguez (cho mượn tại Bayern Munich).

Real thu bộn tiền từ việc bán cầu thủ

Như vậy, tính ra nhà ĐKVĐ châu Âu đã thu về tổng cộng 126 triệu euro. Trừ vào số khoản tiền mua, Real bỏ túi 79,5 triệu euro lợi nhuận – một con số khá đáng kể, bởi từ trước tới nay đội bóng Hoàng gia phần lớn đều thua lỗ sau mỗi kỳ chuyển nhượng.

Ví dụ ở mùa 2015/16, Rafa Benitez chi 85,5 triệu euro tiền mua sắm cầu thủ, nhưng chỉ thu về 15,65 triệu euro từ việc đẩy đi Asier Illarramendi và Lucas Silva. Ngân sách ở mùa 2009/10 thậm chí còn khủng khiếp hơn, khi Real vung tiền chiêu mộ Cristiano Ronaldo, Kaka, Karim Benzema, Raul Albiol và nhiều ngôi sao khác nữa. Hệ quả, họ thua lỗ tới 169,9 triệu euro.

Có thể nói, việc Real làm ăn có lãi ở phiên chợ Hè 2017 cũng như năm ngoái đều có công cực lớn của HLV Zinedine Zidane – người đang xây dựng đội hình Los Blancos từ những cầu thủ người Tây Ban Nha đầy hứa hẹn, tiêu biểu có thể nhắc đến Marco Asensio, hoặc gọi lại những cầu thủ cho mượn. Rõ ràng với Zizou, Real vừa thu về nhiều danh hiệu vừa kiếm được bộn tiền.

Loading...

Bài liên quan