Real gặp tổn thất lớn ở trận lượt đi gặp PSG

Với hành vi cố tình “câu thẻ” ở trận gặp APOEL Nicosia, Dani Carvajal đã bị UEFA phạt treo giò thêm 1 trận nên hậu vệ của Real Madrid sẽ vắng mặt ở trận lượt đi gặp PSG tại vòng 1/8 Champions League.

Trong chuyến làm khách trước APOEL Nicosia ở lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League, hậu vệ người Tây Ban Nha đã cố ý “câu thẻ” bằng việc cố tình cầm bóng rất lâu trong tình huống ném biên ở phút 90, thời điểm mà Real Madrid đã dẫn trước tới 6-0 và nắm chắc tấm vé đi tiếp sớm 1 vòng đấu.

Hành động của Carvajal rất lộ liễu nên ngay lập tức UEFA đã nhảy vào cuộc để xem xét và kết luận đây là hành vi cố ý “tẩy thẻ” của hậu vệ Real Madrid, bởi 4 trận trước đó anh đã phải nhận 2 thẻ vàng.

Theo quy định của UEFA, nếu cầu thủ nào phải nhận thẻ vàng thứ 3 sẽ bị treo treo giò ở trận kế tiếp, vì vậy mà Dani Carvajal cố tình kiếm thẻ ở trận gặp APOEL Nicosia, qua đó vắng mặt trong trận đấu mang tính thủ tục với Dortmund ở lượt cuối cùng vòng bảng và anh sẽ được “sạch thẻ” từ vòng 1/8 Champions League.

Tuy nhiên, tình huống câu thẻ của Carvajal đã quá lộ liễu nên anh phải trả giá đắt khi UEFA quyết định “tặng thêm” cho hậu vệ Real 1 trận bị treo giò. Như vậy, hậu vệ cánh phải số 1 của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ vắng mặt ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League gặp PSG.

Tình huống câu thẻ lộ liễu của Carvajal.

LĐBĐ châu Âu đã gửi thông báo đến Real Madrid. Các nhà vô địch Champions League 2 năm liên tiếp đã gửi đơn kháng cáo nhưng đã bị UEFA từ chối.

“Đơn kháng cáo của Real Madrid đã bị hủy bỏ và quyết định của ban kỷ luật UEFA đã được đưa ra vào ngày 7 tháng 12,” trích thông báo từ UEFA.

“Carvajal đã không tham dự trận đấu giữa Real Madrid và Borussia Dortmund diễn ra vào ngày 6 tháng 12 năm 2017, và cầu thủ này vẫn phải nghỉ thêm 1 trận tại Champions League trước khi đủ điều kiện tham dự các trận tiếp theo. “

Đây sẽ là tổn thất không nhỏ cho Real Madrid khi mà nhà ĐKVĐ Champions League chỉ cán đích ở vị trí thứ 2 tại bảng H và chạm trán PSG ở ngay vòng knock-out đầu tiên. Dani Carvajal sẽ vắng mặt trong trận lượt đi tại Bernabeu vào ngày 14/02 tới.

Rất may cho Real Madrid khi Carvajal là cầu thủ duy nhất của họ bị cấm thi đấu ở lượt đi vòng 1/8. Ngoài ra Kền kền trắng không có cầu thủ nào bị cấm ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League khi UEFA quyết định “xóa thẻ” cho các cầu thủ phải nhận ít hơn 3 thẻ vàng ở vòng bảng.

Loading...

Bài liên quan