Quảng Nam không được đá AFC vì… thiếu chuyên nghiệp

Là một CLB chuyên nghiệp, lại vừa vô địch V.League nhưng Quảng Nam không được tham dự sân chơi AFC vì… thiếu chuyên nghiệp.

LĐBĐ Châu Á (AFC) vừa gửi thư mời đến đội Á quân V.League là FLC Thanh Hóa để tham dự sân chơi AFC Cup 2018.

Lí do được AFC đưa ra, đó là CLB vô địch V.League là Quảng Nam FC không đáp ứng các tiêu chuẩn của một CLB chuyên nghiệp để có thể tham dự sân chơi này và Việt Nam phải cử một đại diện khác thay thế.

Nguyên nhân là hồi đầu mùa giải, khi VFF tiến hành khảo sát và kiểm tra các CLB theo yêu cầu từ AFC, Quảng Nam không tính đến phương án vô địch nên không hề chuẩn bị, do đó không có trong danh sách các CLB được cấp giấy phép đủ tiêu chuẩn đá AFC Cup.

Đội Á quân V.League 2017 là FLC Thanh Hoa sẽ được tham dự sân chơi AFC thay thế cho Quảng Nam.

Ngoài sân bãi, cơ sở vật chất lẫn tài chính, tân vương của V.League còn không có đủ các tuyến trẻ như quy định. Theo đó một CLB phải tham dự ít nhất 4/5 giải trẻ trong năm thì mới đủ điều kiện của CLB chuyên nghiệp.

Sau khi nhận được thư mời của AFC, CLB FLC Thanh Hóa cũng đã xác nhận việc tham dự sân chơi châu lục.

Chủ tịch Doãn Phương khẳng định, được đá AFC Cup là vinh dự, tự hào và FLC Thanh Hóa sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính, nhân sự để làm lại ở mùa giải 2018. Ở V.League 2017, FLC Thanh Hóa khởi đầu rất tốt khi dẫn đầu trong hơn nửa mùa giải nhưng giai đoạn quyết định thì mắc nhiều sai lầm, đánh mất phong độ và thất bại trong cuộc đua vô địch.

Được biết, sau khi HLV Petrovic ra đi thì đội bóng này đang mời HLV Hữu Thắng về dẫn dắt, bên cạnh việc mua về hàng loạt cầu thủ mới.

Loading...

Bài liên quan