Pep Guardiola cảm thấy tự hào vì… cầm hòa được Everton

HLV Man City, Pep Guardiola đã có phát biểu gây sốc sau trận hòa 1-1 trước Everton đêm qua.

Cho dù chỉ có được 1 điểm trước Everton trên sân nhà Etihad, HLV Man City Pep Guardiola vẫn cảm thấy… tự hào.

Trong trận đấu muộn nhất vòng 2 Premier League, Man City rất chật vật cầm hòa được Everton nhờ bàn thắng muộn của Sterling. Họ thủng lưới trước ở phút 35 và rơi vào thế cực khó khăn khi Kyle Walker bị đuổi ở phút cuối cùng của hiệp 1.

Đó có lẽ là lý do khiến Pep Guardiola cảm thấy tự hào cho dù Man City không giành được 3 điểm như yêu cầu. Sau trận đấu, HLV người Tây Ban Nha nói với các phóng viên: “Chúng ta ở đây để nói về kết quả nhưng các bạn cũng cần phân tích màn trình diễn của 2 đội”

Pep Guardiola vẫn cảm thấy tự hào với tấm thẻ đỏ mà Walker phải nhận

“Đây là một trong những ngày đáng tự hào nhất của tôi khi chứng kiến những gì chúng tôi đã làm, 10 đấu với 11 người của Everton. Họ là đội có vé tham dự Europa League và có các cầu thủ có chất lượng cao”.

“Không dễ dàng gì nhưng chúng tôi đã cố gắng và tạo ra nhiều cơ hội ngay cả khi phải chống chọi với 11 người”.

Bên cạnh đó, HLV Pep Guardiola cũng hết lời ca ngợi các học trò và tin rằng họ không thể làm tốt hơn trong hoàn cảnh tương tự.

Ông nói tiếp: “Chúng tôi đã làm được mọi thứ. Tôi không biết đã có bao nhiêu cơ hội chúng tôi tạo ra và họ tạo ra được bao nhiêu cơ hội, nhưng chúng tôi đã chơi với thế 10 chọi 11 trong suốt 65 phút”.

Man City đã phải rất vất vả mới có thể giành lại 1 điểm trước Everton

Trước khi họ ghi bàn, chúng tôi cũng tạo ra gần 4 cơ hội tốt. Nhưng rốt cuộc đó cũng chỉ là cơ hội. Man City có thể thay đổi điều này trong thời gian tới, tôi nghĩ mùa trước chúng tôi là đội tạo ra nhiều cơ hội nhất.”

“Mùa trước, chúng tôi từng đánh bại Burnley trong tình thế tương tự. Lẽ ra chúng tôi có thể thắng trận này nhưng kết quả cuối cùng chỉ là một trận hòa”.

Loading...

Bài liên quan