Ở lại làm gì, Paul Pogba, hay về Juventus chăng?

Paul Pogba đang không hạnh phúc tại Manchester United. Đó là điều quá dễ nhận thấy. Vậy liệu đã đến lúc tiền vệ người Pháp trở lại nhờ Juventus cứu giúp?

Trong thất bại trước Sevilla vào giữa tuần qua, Pogba đã không còn được Mourinho đăng ký vào đội hình xuất phát. Thay vào đó ngôi sao 25 tuổi này chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị. Đáng nói hơn là kể khi xuất hiện, Pogba đã để lại những hình ảnh rất đáng trách với thái độ thi đấu hời hợt, có cảm giác như anh vào sân chỉ là do bị ép buộc mà thôi.

Pogba

Pogba đang lạc lối tại Man Utd

Thái độ ấy chẳng khác nào một bằng chứng cho thấy mối bất hòa giữa Pogba và Mourinho đã không còn cách nào cứu vãn. Có lẽ ngày tiền vệ người Pháp này rời Old Trafford đã không còn quá xa nữa. Vậy vấn đề đặt ra ở đây đó là Pogba sẽ đi đâu?

Theo nhiều nguồn tin chuyển nhượng, Man Utd đang nỗ lực thuyết phục Pogba chuyển sang PSG thi đấu để họ có thể giành được sự phục vụ của Verratti. Với Pogba, trở lại Pháp đầu quân cho PSG hoàn toàn không phải là một ý tưởng tồi. Tại Công Viên Các Hoàng Tử, Pogba chắc chắn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm quá nhiều về chuyện tiền bạc. Tuy nhiên liệu bấy nhiêu đã là đủ cơ sở để thuyết phục Pogba tới PSG?

Trở lại thời điểm cách đây 2 mùa giải, thời điểm Pogba rời Juventus để chuyển sang Man Utd thi đấu. Khi đó chàng trai 23 tuổi này đã trở lại Old Trafford với rất nhiều hoài bão về việc chinh phục những danh hiệu cao quý, đặc biệt là trợ thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới để có thể chạm tay vào danh hiệu QBV thế giới. Đáng tiếc là cho đến thời điểm này, tham vọng đó của Pogba đã vẫn chưa thể thành hiện thực.

Vậy tại PSG, Pogba có thể làm được điều đó? Thật khó mà nói được, nếu nhìn vào tình cảnh của PSG vào thời điểm hiện tại. Sau thất bại tại Champions League năm nay, phòng thay đồ tại Công Viên Các Hoàng Tử đang rất rối ren. HLV Unai Emery gần như sẽ phải nhận thông báo sa thải, trong khi đó một loạt ngôi sao như Cavani, Neymar,… cũng đang rục rịch ra đi vì không còn nhiều tin tưởng vào sách lược phát triển của đội bóng.

Với tình hình này, gần như PSG sẽ phải mất thêm ít nhất một năm nữa để xây dựng lại bộ khung và hướng đi mới. Chẳng ai có thể nói trước được liệu Pogba có thể tìm ‘hạnh phúc’ được hạnh phúc tại Công Viên Các Hoàng Tử hay không. Nên nhớ viễn cảnh mà PSG đang đối mặt chính là những gì đã xảy ra với Man Utd vào thời điểm Pogba tới Old Trafford. Thời điểm đó Quỷ Đỏ cũng đang trong quá trình tái thiết, để rồi sau 2 năm những gì họ nhận được vẫn chỉ là sự thất vọng.

Loading...

Bài liên quan