Nửa tỷ bảng của MU và chưa có thành công, con đường diệt vong đang chờ Mourinho

Theo tiết lộ từ The Sun, “Quỷ đỏ” Manchester hậu thời Sir Alex Ferguson đã tiêu tốn đến 490 triệu bảng nhưng vẫn không thể đem lại thành công.

Ám ảnh quá khứ & Sir Alex vĩ đại

Trong lần tìm kiếm vinh quang tại Champions League ở mùa giải năm nay, Mourinho và các học trò đã phải sớm dừng bước vòng 1/8 sau thất bại trước Sevilla ở Old Trafford.

Sir Alex

MU thua đau ở cúp C1, CĐV lại nhớ nhung Sir Alex

Điều này ít nhiều đang khiến các CĐV “Quỷ đỏ” chạnh lòng. Bởi tất cả sẽ lại có dịp để nhớ về thời kỳ Sir Alex Ferguson, về “thước đo” của thời đại hoàng kim do chiến lược gia người Scotland gây dựng trước đây. Vì chỉ trong tích tắc, họ lại mơ đến ngày chiến lược gia Scotland quay về.

Rõ ràng, hình bóng của Sir Alex vẫn không ngừng ám ảnh tại Old Trafford. Nhưng điều đáng buồn là những khoảnh khắc làm người ta nhớ tới hình ảnh hào hùng của MU dưới thời Sir Alex đã không xuất hiện.

Thay vào đó, người hâm mộ lại bị ám ảnh bởi những thành công trong quá khứ và nó lại trở thành nỗi đau với những thất bại hiện nay.

Mùa giải thứ 2 của Mourinho tại MU coi như đã “vứt đi”, mục tiêu lớn nhất của MU giờ chỉ còn là đấu trường FA Cup và bảo toàn một vị trí trong Top 4 để tham dự Champions League mùa sau. Và sau tất cả, Mourinho chưa thể chiến thắng trong cuộc chiến chống lại tâm lý hoài niệm Sir Alex Ferguson.

Kể cả khi MU đã tiêu tốn những số tiền khổng lồ nhưng vẫn thất bại, tất cả lại nhớ đến “Ngài Fergie”.

MU & 490 triệu bảng nguy cơ “hóa bùn”

Trong kỷ nguyên bóng đá huy hoàng của Sir Alex Ferguson – MU, tiền không phải là thước đo để đong đếm sự thành công. Vì trong những năm tháng cuối cùng dẫn dắt đội quân áo đỏ, Sir Alex chỉ bỏ ra 71 triệu bảng để giúp MU mang về 3 danh hiệu và 2 lần vào tới trận chung kết Champions League.

Sir Alex Ferguson

Quá khứ hào hùng của Sir Alex lại đang “giết” Mourinho

Và sau 5 năm, tờ The Sun tiết lộ MU đã tiêu tốn gấp 7 lần số tiền này (490 triệu bảng) chỉ để mang về sự thất vọng tột cùng.

Tuy nhiên, MU cũng không thể chỉ sống mãi bằng vinh quang trong quá khứ để trở thành “ăn mày dĩ vãng”. Trong 5 năm đã qua, MU cũng đã có 3 danh hiệu FA Cup, League Cup và Europa League để an ủi người hâm mộ.

490 triệu bảng thực chất là giúp “Quỷ đỏ” xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn sau triều đại Sir Alex Ferguson. Những dòng tiền của Glazers đổ ra với hy vọng “Quỷ đỏ” sẽ không trở thành một phế tích của bóng đá thế giới.

Dù vậy, MU vẫn đang lệ thuộc quá nhiều vào tư duy “dùng tiền để mua danh hiệu”. 2 mùa giải đã qua, Mourinho đã cố gắng đưa về những hảo thủ như Lukaku, Bailly, Sanchez, Matic… chỉ để giúp MU tìm lại ánh hào quang.

Nhưng Mourinho vẫn chưa thành công. Ông chưa thể thoát khỏi cái bóng vĩ đại của Sir Alex Ferguson.

Thất bại tại Champions League mùa này đang báo hiệu “con đường diệt vong” dành cho nhà cầm quân người Bồ khi có vẻ như ông đang đi đúng con đường David Moyes, Van Gaal từng trải qua.

 

Loading...

Bài liên quan