NÓNG: Xác nhận cầu thủ đầu tiên không thể tham dự Vòng loại U23 Châu Á vì chấn thương

Theo thông tin mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, thủ thành Văn Trường là cái tên đầu tiên của U22 Việt Nam không thể tham dự Vòng loại U23 Châu Á.

Vào ngày 8/7 vừa qua, thủ thành Văn Trường đã dính một chấn thương khá nặng trong một buổi tập của U22 Việt Nam. Theo thông tin mới nhất, Thủ thành sinh năm 1995 bị tổn thương dây chằng gối phải mức độ 2, cần ít nhất 6 tuần để hồi phục.

Lê Văn Trường trong màu áo U22 Việt Nam

Văn Trường đã vắng mặt trong hai buổi tập ngày 9 và 10/7/2017. Anh không ra sân mà ở lại khách sạn để tập hồi phục. Đây là chấn thương tương đối nặng, phổ biến và cần tránh hoạt động nhiều. Với thời gian phục hồi khá dài nên gần như chắc “người gác đền” của HAGL sẽ không thể tham dự Vòng loại U23 châu Á 2018 mà Việt Nam đăng cai bảng I tại TP.HCM từ ngày 15 đến 30/7/2017. Tuy nhiên, nếu hồi phục tốt, Văn Trường hoàn toàn có thể trở lại trước khi SEA Games 29 khởi tranh.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ thể hiện một phần trách nhiệm với các cầu thủ khi lên tuyển, vì thế Văn Trường sẽ được giữ lại để các bác sĩ và chuyên gia của U22 Việt Nam theo dõi quá trình hồi phục thay vì trả về câu lạc bộ chủ quản.

Văn Trường dính chấn thương trong buổi tập ngày 8/7 vừa qua.

Lúc này, trong tay HLV Hữu Thắng còn 3 cái tên cạnh tranh cho vị trí thủ môn là Phí Minh Long, Đỗ Sỹ Huy (CLB Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa). Tất cả đều đang tập luyện rất tốt, vì thế nếu không có gì thay đổi, sẽ không có thêm bất kì sự bổ sung nào. Hiện U22 Việt Nam đang tập luyện với 26 cầu thủ, trường hợp vắng mặt duy nhất ở thời điểm này là tiền vệ Xuân Trường do bận thi đấu cho Gangwon FC tại K-League.

Dự kiến ở buổi họp kỹ thuật một ngày trước khi khởi tranh vòng loại bảng I, HLV Hữu Thắng sẽ rút lại danh sách 23 cầu thủ tham dự. U22 Việt Nam nằm cùng bảng với các đối thủ Hàn Quốc, Timor-Leste và Macau (Trung Quốc).

Loading...

Bài liên quan