NÓNG: FIFA chính thức vào cuộc điều tra vụ Barca “quỵt tiền” Neymar

Mâu thuẫn giữa Neymar và ban lãnh đạo Barcelona đang lên đến đỉnh điểm và vẫn chưa thấy có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo thông tin mới cập nhật từ tờ ​Goal, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức vào cuộc để điều tra đơn tố cáo của Neymar về việc Barcelona từ chối thanh toán 26 triệu euro tiền thưởng cho “lòng trung thành” của cầu thủ người Brazil trước khi ngôi sao này chuyển đến khoác áo Paris Saint Germain.

Được biết, 26 triệu euro là khoản tiền thưởng mà Neymar sẽ nhận được nếu đồng ý cam kết tương lai với Barcelona. Đây là điều khoản đã được ghi lại trong bản hợp đồng mà Neymar đã ký với đội bóng xứ Catalan vào tháng 10 năm ngoái và nó sẽ được kích hoạt nếu như ngôi sao người Brazil ở lại với sân Nou Camp cho đến hết ngày 31/7/2017.

Cha Neymar tố Barca đã ăn quỵt số tiền “lòng trung thành” như trong thỏa thuận đã ký trước đây

Đó cũng là lý do mà đến đầu tháng 8, tiền đạo 25 tuổi mới tuyên bố mình sẽ chuyển đến khoác áo Paris Saint Germain. Điều này khiến cho ban lãnh đạo Barcelona cảm thấy mình bị lừa dối và tuyên bố sẽ không thanh toán cho Neymar khoản tiền thưởng trị giá 26 triệu euro cho “lòng trung thành” vì ngôi sao này đã đồng ý gia nhập PSG.

Ngay sau đó, bố của Neymar, ông Neymar Sr đã đệ đơn tố cáo Barca và điều này buộc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) phải vào cuộc. Theo Goal, phát ngôn viên của tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới đã chính thức lên tiếng về sự việc này.

“Sự việc này đã được cân nhắc và đang trong quá trình điều tra. Thời điểm hiện tại, chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào.”

Liên quan đến chuyện này, phát ngôn viên của Barca, ông Josep Vives trước đó đã tuyên bố rằng việc Neymar chuyển tới PSG thi đấu đồng nghĩa với việc số tiền 26 triệu euro kia sẽ không được thanh toán.

FIFA đã chính thức vào cuộc để làm rõ những vấn đề xung quanh cáo buộc này

“Việc chi trả này hoàn toàn phụ thuộc vào câu lạc bộ. Có ba điều kiện để Barca thanh toán số tiền thưởng đó cho Neymar.”

“Thứ nhất, cậu ấy không được đàm phán với bất cứ câu lạc bộ nào trong vòng ba tháng trước ngày 31 tháng Bảy.”

“Thứ 2, Neymar cần phải công khai trước báo chí rằng mình sẽ hoàn thành hợp đồng đã ký với câu lạc bộ. Và cuối cùng, số tiền trên sẽ được thanh toán vào ngày 1/9, để chắc chắn rằng cầu thủ sẽ không chuyển đến câu lạc bộ khác trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Với những sự việc trong thời gian qua, Barcelona sẽ không chi trả số tiền trên như điều khoản trong hợp đồng mới của Neymar.”

Sự việc ngày càng căng thẳng khi mới đây, ban lãnh đạo Barca tiếp tục đưa ra thông báo sẽ khởi kiện Neymar vì vi phạm hợp đồng và đòi bồi thường 8.5 triệu Euro kèm 10% lãi suất cho phí “bảo hiểm gia hạn”.

Loading...

Bài liên quan