NÓNG: Công Phượng, Xuân Trường về quê đi cày, bầu Đức bỏ bóng đá?

Bầu Đức một lần nữa khẳng định HAGL sẽ nghỉ chơi V-League nếu một nhân sự mà ông phản đối trúng cử chức Phó Chủ tịch VFF khóa VIII.

Cuộc “khẩu chiến” giữa bầu Đức và bầu Tú (ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường trực Ban chấp hành VFF khóa VII) trước thềm đại hội VFF khóa VIII dường như vẫn chưa có hồi kết và trở thành đề tài nóng hơn cả đợt tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận làm khách tại Jordan ở vòng loại Asian Cup 2018.

bau duc bo bong da

Bầu Đức phản ứng mạnh mẽ chuyện nhân sự ứng cử vị trí lãnh đạo VFF mà ông không ủng hộ

Sau những tuyên bố của bầu Đức rằng ông chủ của HAGL sẽ rút lui khỏi bóng đá vào tháng 4/2018 trong trường hợp ông Trần Anh Tú vẫn trúng cử chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, bầu Tú đã viết một tâm thư khá dài gửi các cơ quan truyền thông để “phản hồi” bầu Đức.

Thế nhưng mới đây, một lần nữa, bầu Đức khẳng định ông vẫn giữ quan điểm đã nêu. Trả lời báo chí, bầu Đức cho biết HAGL sẽ rút lui khỏi VPF, không tham dự giải V-League nhưng học viện HAGL JMG vẫn được duy trì.

Ông bầu đội bóng phố Núi cam kết vẫn sẽ đầu tư cho lò đào tạo trẻ danh tiếng bậc nhất ở Việt Nam và cung cấp cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia nếu cần. Nhưng câu hỏi đặt ra: Bầu Đức bỏ bóng đá, HAGL không tham dự V-League thì lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…sẽ đi về đâu?

Bầu Đức mất biết bao công sức, tiền của để tạo ra một lứa cầu thủ được cho là tài năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam, vừa góp công lớn làm nên chiến tích giành ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018, nhưng khi HAGL “tan rã” những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ ra sao?

Theo tìm hiểu, hợp đồng của lứa Công Phượng với HAGL kéo dài đến khi họ 28 tuổi, tức ít nhất đến năm 2023. Mặt khác, bầu Đức khẳng định sẽ không có chuyện những tài năng trẻ trưởng thành từ HAGL JMG được bán cho các CLB khác thi đấu ở V-League, chứ chưa nói đến các giải VĐQG trong khu vực như ở Thái Lan hay Malaysia.

cong phuong lam ruong

Công Phượng sẽ về làm ruộng nếu HAGL nghỉ chơi V-League

Với bầu Đức, những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…là “vô giá”. Bởi trong quá khứ, bầu Đức tiết lộ, ông từng từ chối nhiều lời đề nghị lên đến cả triệu USD để chuyển nhượng các cầu thủ kể trên. Từ đó, tuyên bố HAGL không tham dự V-League của bầu Đức càng khiến dư luận lo lắng cho tương lai của những cầu thủ “hot” nhất của bóng đá Việt Nam.

“Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường Tuấn Anh… sẽ cho về nhà làm nông, nhưng vẫn giữ chế độ chuyên nghiệp. Họ không từ chối đội tuyển, triệu tập là có mặt ngay. Chừng nào ông Tú nghỉ tôi cho chơi tiếp”, đây là câu trả lời của bầu Đức cho tương lai của Công Phượng, Xuân Trường…nếu HAGL nghỉ chơi V-League.

Bầu Đức vẫn đang cho thấy ông sẽ đấu tranh đến cùng liên quan đến câu chuyện bầu bán nhân sự ứng cử vào bộ máy lãnh đạo VFF. Nhưng dù thế nào, đó là chuyện của…người lớn. Những người lớn, họ cần ngồi lại với nhau chứ không chỉ “khẩu chiến” trên báo chí để chuyện các cầu thủ được chú ý nhất của bóng đá Việt Nam suốt hơn 4 năm qua vừa tỏa sáng đã phải về…làm ruộng không xảy ra trong tương lai gần.

Loading...

Bài liên quan