Nhận định U23 Nhật Bản vs U23 Uzbekistan, 15h00 ngày 19/1: Trở thành cựu vương

Dự đoán U23 Nhật Bản vs U23 Uzbekistan (Tứ kết U23 châu Á): Đây có lẽ là thời điểm mà U23 Nhật Bản phơi bày tất cả những hạn chế của mình.

Học tập mô hình làm bóng đá trẻ của châu Âu, Nhật Bản hiểu rằng thành tích ở những sân chơi như thế này không quá quan trọng. Điều mà họ hướng tới chỉ là nơi rèn quân cho những tài năng để chuẩn bị cho hành trình phía trước với nhiều giải đấu quan trọng hơn. Rõ ràng, Nhật Bản cần lớp kế cận cho đội tuyển chính khi họ đang trong quá trình chuyển giao lực lượng. Bởi thực tế, Kagawa, Hasebe, Nagatomo và hàng loạt trụ cột khác của đội tuyển đã bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Với quan điểm rất rõ ràng như vậy, Nhật Bản thực chất chỉ cử đội hình gồm toàn bộ những cầu thủ dưới 20 tuổi là minh chứng rõ ràng nhất. Với một giải trẻ, độ tuổi chênh lệch là sự khác biệt khá lớn, thậm chí nó còn mang lại cơ hội xóa nhòa khoảng cách cho những đội bóng vốn trước đây bị đánh giá yếu hơn.

U23 Nhật Bản không thể hiện được nhiều điều ở vòng bảng

Thực tế, U23 Nhật Bản không thực sự thể hiện được vị thế đáng gờm tại vòng bảng. Liên tiếp 2 trận thắng cùng với tỷ số 1-0 trước các đối thủ yếu như U23 Thái Lan và U23 Palestine là minh chứng rõ ràng nhất. Tất nhiên, xét trên góc độ tỷ lệ châu Á, U23 Nhật Bản lúc này không phải địa chỉ đầu tư tiềm năng cho giới mộ điệu.

Trong 5 trận gần nhất, đại diện đến từ xứ Mặt trời đã phụ bạc lòng tin của người chơi tới 4 lần. Dù cử đội hình trẻ với phần lớn cầu thủ còn dưới độ tuổi 20 nhưng với cái mác của U23 và vị thế của nền bóng đá hàng đầu châu lục, tỷ lệ châu Á của U23 Nhật Bản vì thế luôn ở mức rất cao trước đối thủ. Phía bên kia chiến tuyến, U23 Uzbekistan bị đánh giá thấp hơn cũng là điều dễ hiểu.

U23 Uzbekistan càng chơi càng hay

Từ trước đến nay những đội bóng của họ vẫn bị xếp vào chiếu dưới ở mọi cấp độ đội tuyển khi đối đầu với đội bóng Đông Á. Tuy nhiên, U23 Uzbekistan càng chơi càng hay khi liên tiếp giành chiến thắng 2 lượt trận cuối trước các đối thủ trực tiếp U23 chủ nhà Trung Quốc và U23 Oman. Nền tảng thể lực nhưng được kết hợp rất hiệu quả với lối chơi kỹ thuật đang là thứ vũ khí nguy hiểm mà U23 Uzbekistan đang thể hiện.

DỰ ĐOÁN: U23 Nhật Bản 0-1 U23 Uzbekistan

Loading...

Bài liên quan