Nhận định U17 Tây Ban Nha vs U17 Triều Tiên, 21h30 ngày 13/10: Thị uy sức mạnh

Nhận định U17 Tây Ban Nha vs U17 Triều Tiên (World Cup U17): U17 Tây Ban Nha sẽ thể hiện sức mạnh của mình trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn rất nhiều là U17 Triều Tiên.

Trong lịch sử tham dự 12 World Cup U17, Tây Ban Nha đã có tới 8 lần lọt vào vòng chung kết, 5 trong số đó, Những chú Tiểu bò tót đã vượt qua vòng bảng và giành thứ hạng cao. Ở giải đấu năm nay, sau 2 lượt trận đầu tiên, U17 Tây Ban Nha đang có được vị trí thứ 2 tại bảng D.

U17 Tây Ban Nha ra quân với trận thua 1-2 trước Brazil, nhưng đã kịp thời tìm được chiến thắng 4-0 trước Niger ở lượt đấu thứ hai. Giải đấu năm nay có 6 bảng và lấy đến 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất, nên về cơ bản, U17 Tây Ban Nha cũng không quá áp lực với việc cạnh tranh vé đi tiếp.

Tuy vậy, với đẳng cấp hơn hẳn và “cái tôi” của một đội cửa trên, chắc chắn U17 Tây Ban Nha sẽ phải nỗ lực để tìm kiếm một chiến thắng tưng bừng. Phần nhiều trong tay HLV Santiago Denia đang có những cầu thủ tốt nhất từ hai lò đào tạo La Masia của Barca và Valdebebas của Real Madrid. Ngoài ra có sự bổ sung từ Sevilla, Villarreal hay Man City… tạo nên một tập thể có chất lượng rất tốt.

U17 Tây Ban Nha không khó để có được chiến thắng

Đối với U17 Triều Tiên, đội bóng Bắc Hàn đã có 17 kỳ tham dự vòng loại World Cup U17 nhưng chỉ 5 lần lọt tới VCK (tính cả lần này). Đội bóng Á Châu cũng có được thành tích khá khích lệ khi 3 trong số 4 VCK đã qua họ đều vượt qua vòng đấu bảng. Nhưng với thành tích 2 trận toàn thua trước U17 Brazil và Niger, xem ra năm nay cơ hội tái lập thành tích trên với U17 Triều Tiên không hề dễ dàng.

Có một chi tiết đáng chú ý là cách đây 10 năm, khi ở lần thứ 2 dự VCK World Cup U17, Triều Tiên đã vượt qua vòng bảng nhưng phải dừng bước ngay ở vòng knock-out đầu tiên. Và đối thủ loại U17 Triều Tiên ở vòng 16 đội chính là U17 Tây Ban Nha. Đó cũng là lần đối đầu duy nhất của hai đội bóng từ trước tới nay.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

U17 Tây Ban Nha (4-2-3-1): Fernández, Morey, Miranda, Guillamón, Victor, Blanco, Moha, Cesar, Ferran Torres, Ruiz, Gomez.

U17 Triều Tiên (4-4-2): Tae Song, Kyong Sok, Kwang Sok, Kyong Hun, Cha Kwang, Kye Tam, Chung Jin, Yun Min, Hwi Hwang, Kang Guk, Nam Hyok.

DỰ ĐOÁN: U17 Tây Ban Nha 4-1 U17 Triều Tiên

Loading...

Bài liên quan