Nhận định U17 Pháp vs U17 Tây Ban Nha, 18h30 ngày 17/10: Gà trống đòi nợ

Nhận định U17 Pháp vs U17 Tây Ban Nha (Vòng 1/8 World Cup U17). Đây được coi là cơ hội để U17 Pháp đòi lại món nợ hồi tháng 5 khi họ thua tại giải châu lục.

Với những người ưa thích các giải trẻ, đây được coi là trận chung kết sớm tại World Cup U17 năm nay. Nó diễn ra giữa hai đại diện hàng đầu thế giới về công tác nuôi dưỡng tài năng và bề dày truyền thống thành tích quốc tế của họ. Dù rất tiếc khi 1 trong 2 phải dừng bước ngay từ vòng 16 đội nhưng đó là cuộc chơi mà số phận đã sắp đặt.

U17 Tây Ban Nha không còn giữ được phong độ như thời điểm họ giành chức vô địch châu Âu vào tháng 5 vừa qua. Những chú Bò tót trẻ thất bại 1-2 trước U17 Brazil, đối thủ mạnh nhất trong bảng của họ, trước khi vớt vát danh dự khi vượt qua U17 Niger và U17 Triều Tiên đều rất yếu. Hay chính xác hơn, việc vượt qua vòng bảng với U17 Tây Ban Nha không phải thành tích để lại nhiều hy vọng cho giới mộ điệu.

Tây Ban Nha không còn giữ được phong độ như thời điểm vô địch châu Âu

Trong khi đó, U17 Pháp giữ được sự ổn định ngay từ đầu. Đội bóng của HLV Lionel Rouxel toàn thắng cả 3 trận dù gặp các đối thủ đa dạng phong cách khác nhau là hình ảnh dễ thấy nhất cho sức mạnh của họ. Với 14 bàn, U17 Pháp là đội ghi nhiều bàn thắng nhất tại vòng bảng cũng là chi tiết cho thấy sự hiệu quả trong lối chơi của đại diện trẻ xứ lục lăng. Con số vừa nêu của U17 Pháp gấp đôi so với chính U17 Tây Ban Nha chỉ có 7 bàn là chi tiết đáng lưu ý.

Trên thực tế, giới điều khiển thị trường châu Á đang dành cho U17 Pháp niềm tin đáng kể. Tỷ lệ xuất hiện ở mức chính 0:0 là minh chứng rõ ràng nhất. Đây là chỉ số thấp nhất nếu nhìn về phía U17 Tây Ban Nha trong thành tích đối đầu từ trước đến nay. Ngay trong lần gặp nhau gần nhất tại giải vô địch U17 châu Âu vào tháng 5 vừa qua, U17 Pháp còn bị đánh giá thấp với tỷ lệ được chấp 1/2 đủ cho thấy lúc này thời thế đã thay đổi rất nhanh. Rõ ràng, U17 Pháp đã tiến bộ rất nhanh và đây là tập thể đáng để hy vọng.

DỰ ĐOÁN: U17 Pháp 2-0 U17 Tây Ban Nha

Loading...

Bài liên quan