Nhận định U17 Iran vs U17 Mexico, 18h30 ngày 17/10: Khẳng định sức mạnh

Nhận định U17 Iran vs U17 Mexico (Vòng 1/8 World Cup U17). Có màn trình diễn ấn tượng tại vòng bảng nhưng vẫn cần thêm thời gian để khẳng định sức mạnh và sự ổn định của U17 Iran.

U17 Iran được trang chủ AFC đánh giá là “niềm tự hào châu Á”, “lứa tài năng hứa hẹn nhất của bóng đá Iran”, “thay đổi cục diện châu Á” sau những gì họ làm được tại vòng bảng. Mặc dù xếp cùng với các đối thủ mạnh như U17 Đức rất bài bản với nền tảng chuyên môn và kỹ chiến thuật cao, U17 Guinea giàu thể lực với lối chơi cống hiến và U17 Costa Rica khá tiểu xảo nhưng U17 Iran đã toàn thắng cả 3 trận.

Đại diện xuất sắc nhất châu Á tại vòng bảng thậm chí còn đè bẹp ứng viên vô địch U17 Đức với tỷ số 4-0, ghi được tổng cộng 10 bàn nhưng chỉ để lọt lưới 1 lần là minh chứng rõ ràng nhất cho sức mạnh của U17 Iran khi đến với giải lần này. Đó là thành tích thuyết phục nhưng với một đội bóng trẻ rất khó để khẳng định điều gì chắc chắn, ngay cả khi đối thủ tiếp theo về lý thuyết yếu hơn rất nhiều.

Dù có vòng bảng vất vả nhưng U17 Mexico hoàn toàn không hề dễ chơi

Sự ổn định, khả năng duy trì đôi chân trên mặt đất khi trở thành tâm điểm của giới truyền thông trong nước và quốc tế vẫn là điểm yếu đáng kể với các đội bóng châu Á. Vô hình chung, U17 Iran bước vào vòng 1/8 với sức ép đáng kể về thành tích và tất nhiên tính bất ngờ của họ đã không còn như thời điểm thi đấu tại vòng bảng. Trên thực tế, U17 Iran chưa từng có thành tích đáng kể nào trong lịch sử tham dự World Cup.

Hơn nữa, U17 Mexico dù có hành trình tại vòng bảng khá vất vả, không để lại dấu ấn nào nhưng họ vẫn được giới điều khiển thị trường dành sự tôn trọng nhất định. Kèo chính xuất hiện với mức đội bóng CONCACAF được chấp 3/4 là minh chứng rõ ràng nhất. Khi chơi dưới tâm lý thỏa mái không chịu sức ép nào, các cầu thủ trẻ thường phát huy hết khả năng vốn có. Nhất là với U17 Mexico vốn rất tinh quái với tư duy chiến thuật khá hoàn chỉnh sẽ không dễ bị bắt nạt.

Nhìn vào quá khứ kể từ khi tham dự World Cup của U17 Mexico phần nào cho thấy đội bóng này vẫn là tập thể đáng hy vọng. El Tri trẻ đã có tới 4 lần vào bán kết, thành tích chỉ đứng sau Nigeria, Brazil và Ghana là minh chứng rõ ràng nhất.

DỰ ĐOÁN: U17 Iran 1-2 U17 Mexico

Loading...

Bài liên quan