Nghĩa cử của Fiorentina với trung vệ vừa ra đi vì đột quỵ

CLB Serie A cam kết sẽ chi trả toàn bộ số tiền lương trong bản hợp đồng mới của Davide Astori như một phần bù đắp nỗi đau cho gia đình cố hậu vệ người Italy.

Ngày 4/3 vừa qua, bóng đá thế giới phủ một màu u ám sau sự ra đi đột ngột của Davide Astori. Thủ quân CLB Fiorentina qua đời trong khi ngủ tại căn phòng của khách sạn La di Moret, chỉ vài giờ trước khi đội bóng của anh làm khách trên sân Udinese ở vòng 27 Serie A.

Theo kế hoạch ban đầu, Davide Astori sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Fiorentina vào ngày hôm qua (5/3). Tuy nhiên, trung vệ 31 tuổi đã ra đi mãi mãi để lại sự tiếc thương vô hạn trong lòng người hâm mộ.

Sau một cuộc họp các quan chức Serie A, chủ tịch Ủy ban Olympic Italy, ông Giovanni Malago khẳng định Fiorentina vẫn sẽ hoàn thành bản hợp đồng với Astori trong 4 năm tới dù chưa có chữ ký của chủ nhân. Toàn bộ tiền lương của anh sẽ được chuyển cho cô vợ Francesca để nuôi dưỡng cô con gái hai tuổi.

Davide Astori và vợ Francesca.

“Thật không có từ nào để diễn tả nỗi đau này. Lẽ ra bản hợp đồng đã được ký sớm hơn nhưng do tuyết rơi quá dày, chúng tôi đã quyết định dời buổi lễ ký kết sang ngày 5/3. Astori chắc hẳn đang rất hạnh phúc bởi anh ấy đã hoàn thành tâm nguyện kết thúc sự nghiệp tại sân Artemio Franchi”, chủ tịch Fiorentina, ông Della Valle chia sẻ với báo giới.

Theo đó, vợ và con gái của Astori sẽ nhận số tiền 1,15 triệu bảng mỗi năm cho đến năm 2022. Ngoài ra, thị trưởng Florence, ông Dario Nardella xác nhận sẽ dựng tượng để tưởng nhớ những đóng góp của trung vệ sinh năm 1987 với đội bóng áo tím trong suốt những năm qua.

Loading...

Bài liên quan