Neymar tiêu tốn của PSG tổng cộng… 352 triệu bảng

Tính cả mức lương khổng lồ, PSG sẽ phải chi tổng cộng 352 triệu bảng để có sự phục vụ của Neymar.

Khi gia hạn với Neymar, Barca đã đính kèm điều khoản giải phóng hợp đồng có giá trị 196 triệu bảng (tương đương 222 triệu euro). Với số tiền rất lớn này, đội bóng xứ Catalan có vẻ tin tưởng rằng không đội bóng nào có đủ khả năng chi trả để sở hữu tiền đạo người Brazil.

Thực tế, cách đây ít ngày, Chủ tịch của Barca, ông Josep Maria Bartomeu cũng đăng đàn đe dọa PSG rằng đội bóng Pháp sẽ vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA (FFP) nếu quyết chi 196 triệu bảng để chiêu mộ Neymar.

Mặc dù vậy, tuyên bố của ông Bartomeu không đủ để đánh gục tham vọng mua Neymar của PSG. Theo báo giới Pháp, cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra. PSG sẵn sàng chi mức giá khổng lồ này. Vấn đề khiến họ lăn tăn có chăng là việc sẽ thanh toán khoản phí khổng lồ trên trong thời hạn là bao lâu để bảo đảm cán cân tài chính.

Neymar đang trên đường gia nhập PSG với giá kỷ lục

Đây là thương vụ đầy thách thức của PSG bởi họ không chỉ phải bỏ ra 196 triệu bảng mà còn phải dành ngân quỹ rất lớn để đáp ứng yêu cầu về lương của Neymar.

Cụ thể, theo SunSport, tổng mức lương của Neymar trong 6 năm khoác áo PSG sẽ đạt ngưỡng 156 triệu bảng. Điều đó đồng nghĩa tiền đạo này được hưởng 500 nghìn bảng/tuần và 26 triệu bảng/năm.

Tính ra, tổng số tiền mà PSG phải chi cho thương vụ này sẽ đạt ngưỡng 352 triệu bảng. Đây là khoản ngân sách rất lớn, đủ để nhiều đội bóng hoạt động trong nhiều năm.

Các ông chủ của PSG phải chi ra số tiển khổng lồ để đạt được tham vọng

Đối mặt sức ép rất lớn về tài chính nhưng PSG không từ bỏ tham vọng sở hữu Neymar. Với quyết tâm ấy, đội bóng Pháp có vẻ đã tính toán kĩ lưỡng tới khả năng thu hồi vốn bởi Neymar hiện đang là 1 trong những ngôi sao có giá trị thương mại lớn nhất thế giới.

Với tên tuổi ngày càng nổi, Neymar hoàn toàn có thể mang về cho PSG những bản hợp đồng quảng cáo khổng lồ. Đây được xem là 1 trong những biện pháp để Les Parisiens bảo đảm cán cân tài chính trong những mùa giải sắp tới.

Loading...

Bài liên quan