Nếu bầu Đức bỏ V.League, quân HAGL “bít cửa” lên tuyển

Tương lai của CLB HAGL sẽ được quyết định chỉ với một chỉ đạo của bầu Đức trong những ngày tới đây khi đội bóng phố Núi đang có động thái bỏ ngang V.League 2018.

Bầu Đức vừa tuyên bố sẽ bỏ bóng đá, có thể là ngay trong tháng 4 tới đây, nếu ông Trần Anh Tú ứng cử và trúng cử vào ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính – vận động tài trợ.

Phía CLB HAGL thông tin họ chỉ chờ vào chỉ đạo của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức là có thể sẽ không thi đấu tại vòng 4 V.League vào ngày 1.4 tới đây ngay trên sân Pleiku với đối thủ Nam Định.

Và nếu như tuyên bố của bầu Đức trở thành sự thật, tương lai của một lứa cầu thủ tài năng như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh… đứng trước nguy cơ “ra đường”.

Bởi bầu Đức cho biết, nếu HAGL nghỉ đá V.League, ông sẽ cho các cầu thủ của mình xuất ngoại thi đấu. Nhìn gương của Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh, những cái tên đình đám nhà bầu Đức từng xuất ngoại thi đấu ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, và hệ quả là như thế nào?

HAGL

Nếu bầu Đức bỏ V.League, lứa cầu thủ tài năng này có nguy cơ thụt lùi về chuyên môn. Ảnh: Đ.T

1 năm đầu quân cho Mito Hollyhock, Công Phượng thi đấu tổng cộng chừng… 80 phút, với 5 lần được ra sân, chủ yếu từng băng ghế dự bị. Đôi khi, băng ghế dự bị của Mito Hollyhock còn không có chỗ cho Công Phượng, bởi nhiều trận anh không được đăng ký trong danh sách thi đấu. Xuân Trường có 2 mùa chơi bóng tại Hàn Quốc, lần lượt cho các đội bóng Incheon United và Gangwon FC, với tổng thời gian cho 2 năm ở K.League là khoảng… 360 phút (tức bằng tổng thời gian của… 4 trận đấu).

Cũng giống như Xuân Trường và Công Phượng, Tuấn Anh sau 1 năm khoác áo Yokohama FC cũng hiếm khi được ra sân ở đội bóng thuộc hạng dưới của Nhật Bản, khiến cho việc cầu thủ này quay lại với V.League, tìm chỗ để được thi đấu thường xuyên hơn gần như là điều tất yếu.

Có thể thấy, việc xuất ngoại thi đấu đối với các cầu thủ HAGL là điều dường như không mấy khả thi khi trình độ chuyên môn của các cầu thủ chưa đủ để đáp ứng yêu cầu của các nền bóng đá khác.

bầu Đức - Park Hang Seo

Cơ hội của các cầu thủ HAGL để được HLV Park Hang-seo gọi lên ĐTQG gần như là không thể nếu như HAGL không thi đấu tại V.League. Ảnh: Đ.T

Còn nếu bầu Đức cho dàn cầu thủ của mình về… làm nông, hay chơi phong trào thì tất nhiên, tài năng của lứa cầu thủ này sẽ dần thui chột. Việc chơi phong trào nhưng vẫn mong muốn cống hiến cho ĐTQG như lời bầu Đức là điều không thể, bởi nếu không thi đấu tại V.League thì sẽ không có cơ sở để các HLV lựa chọn cũng như đánh giá phong độ để có thể lựa chọn.

Đến cả như cựu thủ quân ĐTQG Nguyễn Văn Quyết vì án treo giò 2 trận đầu mùa giải 2018 mà HLV Park Hang-seo cũng không gọi tên anh, vì không có đánh giá cụ thể về chân sút này để có thể tin tưởng triệu tập lên ĐTQG chuẩn bị đấu với Jordan.

Việc bầu Đức phản ứng với tiêu cực trong bóng đá (theo như lời bầu Đức) bằng một hành động tiêu cực, cũng giống như việc dùng một cái sai này để sửa một cái sai khác sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường.

Trước mắt là ảnh hưởng tới lứa cầu thủ tài năng của HAGL, cũng như ảnh hưởng tới cả giải đấu và rộng hơn là hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Loading...

Bài liên quan