“Mourinho giành danh hiệu giỏi hơn Pep Guardiola”

Theo nhận định của HLV Alan Pardew, Jose Mourinho sở hữu công thức giành danh hiệu ăn đứt so với đại kình địch Pep Guardiola.

HLV Pep Guardiola đang nhận được rất nhiều lời khen sau khi giúp Man City đạt chuỗi chiến thắng kỷ lục tại Premier League. Trong 16 trận thắng liên tiếp vừa qua, The Citizens cũng đã đả bại đối thủ không đội trời chung là Man United ngay tại Old Trafford với tỉ số 2-1. Tuy nhiên, HLV Alan Pardew cho rằng khả năng giành danh hiệu khiến Mourinho vẫn nổi bật hơn so với Pep Guardiola.

“Mourinho cũng như chính tôi đều muốn giành chiến thắng với tỉ số 4-0 và trình diễn thứ bóng đá tấn công mãn nhãn. Nhưng đôi khi bạn không thể làm thế và buộc phải tìm đến chiến thắng theo một cách nào đó khác. Và đó là điều mà Mourinho làm giỏi hơn bất kỳ ai hết, kể cả Pep Guardiola. Ông ấy giành được nhiều danh hiệu hơn các HLV khác nhờ một công thức chiến thắng ấn tượng. Mourinho phải nhận nhiều chỉ trích nhưng tôi cho rằng đó hầu hết là những lời nói vô căn cứ.

“Bạn giành Community Shield nhờ việc lên ngôi vô địch Premier League hoặc FA Cup. Đó là một danh hiệu khác cho ông ấy. Tôi không hiểu tại sao mọi người coi nhẹ những danh hiệu mà Mourinho giành được và thậm chí không coi đó là danh hiệu. Mọi mục tiêu và mọi điều mà Mourinho đều hướng tới những danh hiệu, chỉ đơn giản như vậy.

HLV Mourinho nhận được những lời có cánh của Alan Pardew

“Là một HLV, đặc biệt là dẫn dắt Man United, bạn sẽ phải nhận rất nhiều chỉ trích. Sir Alex Ferguson cũng từng phải trải qua một giai đoạn khó khăn và nhận nhiều chỉ trích từ NHM. Tuy vậy, tôi tin rằng Mourinho đủ mạnh mẽ để vượt qua những lời dè bỉu và giành danh hiệu cho đội bóng”.

Nhiều người chỉ trích Mourinho là một HLV có thiên hướng phòng ngự hơi tiêu cực. Tuy nhiên, Pardew lại tỏ ra ngưỡng mộ “người đặc biệt” vì có thể phòng ngự và giành những điểm số ngay cả trước những hàng công thăng hoa.

Bóng đá luôn có hai mặt. Tổ chức phòng ngự và phối hợp tấn công. Bạn luôn phải giữ hai mặt này cân bằng để hướng đến các chiến thắng. Nhiều khi mọi người muốn Mourinho tấn công nhiều hơn nhưng hãy nhìn vào thành tích phòng ngự của Man United lúc này. Nó thực sự khác biệt so với các đội bóng còn lại. Vấn đề nằm ở những cầu thủ mà ông ấy có trong tay. Tôi luôn ủng hộ cái đẹp trong bóng đá dù nó nằm ở khía cạnh tấn công hay phòng ngự”.

Loading...

Bài liên quan