Mohamed Salah: 35 triệu bảng cho 1 Messi, QUÁ HỜI!

Với những người đã chứng kiến kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017 kết thúc, 35 triệu bảng cho Salah thật sự là một món hời. Là một củ khoai tây ngon lành của nước Anh.

Nhưng ngay cả những người đã theo dõi Salah trong xuyên suốt quãng thời gian cầu thủ thăng hoa ở Serie A trong màu áo AS Roma, những gì Salah làm được cho tới lúc này trong màu áo Liverpool thật sự là kỳ diệu.

salah1

Những gì Salah làm được cho tới lúc này trong màu áo Liverpool thật sự là kỳ diệu.

Salah đang độc tôn trên đỉnh vua phá lưới Premier League với 28 bàn thắng. Salah đã có 4 bàn nhiều hơn Harry Kane, 7 nhiều hơn Aguero. Sở hữu 9 kiến tạo, chỉ kém hai cái tên Leroy Sané và David Silva. Và cũng chỉ có Eden Hazard, Wilfried Zaha và Andros Townsend là có nhiều pha đi bóng qua người thành công hơn anh.

Nhưng những con số dĩ nhiên chỉ là một phần nhỏ trong thành công đó. Salah không phải là mẫu cầu thủ thiên tài như Lionel Messi, anh còn rất lâu mới đạt tới đẳng cấp đó, càng không phải là mẫu có khát khao cháy bỏng như Ronaldo.

Nhưng với Liverpool và Ngoại hạng Anh, Salah đã quá tuyệt vời. Thứ Liverpool cần bây giờ, là một vài đồng đội, hoặc thậm chí là cả một đội bóng tiến đến tiệm cận đẳng cấp của cầu thủ người Ai Cập.

kdtxala2

Salah đang độc tôn trên đỉnh Premier League với 28 bàn thắng.

Mohamed Salah đã vượt qua hai kỷ lục của Luis Suarez và Fernando Torres tại Liverpool, sau 4 bàn thắng ở trận đấu vừa qua Ngoại hạng Anh giữa Liverpool – Watford. 36 bàn thắng sau 41 trận đấu đã qua của mùa giải, ngôi sao người Ai Cập chắc chắn đã trở thành cầu thủ… một mùa vĩ đại nhất lịch sử Liverpool, mà thậm chí không cần những danh hiệu.

Tính trong khuôn khổ ở các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, Messi và Salah đang là hai cầu thủ sở hữu thành tích khủng khiếp nhất khi trực tiếp ghi dấu giày vào 37 bàn thắng tổng cộng. Salah có 28 bàn ở Premier League, 1 bàn ở FA Cup và 7 bàn ở Champions League.

Torres từng là cầu thủ có nhiều bàn nhất – 33 bàn cho Liverpool trong một mùa kể từ kỷ nguyên Premier League. Nhưng rõ ràng Salah đã thiết lập kỷ lục mới, hay thậm chí là tiêu chuẩn mới ở Anfield. Ngay trong mùa giải đầu tiên, không phải là trung phong thực thụ, và nên nhớ bây giờ chỉ mới là tháng 3.

Cột mốc khác mà Salah hướng tới là kỷ lục tổng cộng 42 bàn mà một cầu thủ không phải tiền đạo thực thụ từng có tại Anh. Đó là Cristiano Ronaldo của 42 bàn mùa giải 2007/08.

Anh chỉ còn kém 6 bàn, và vẫn còn ít nhất 9 trận đấu nữa (7 ở Premier League, ít nhất 2 ở Champions League) để làm được điều đó. Mùa giải này, Liverpool không còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch Premier League, nhưng họ gần như đã giành vị trí dự Champions League mùa tới. Tại Champions League, họ đã lọt vào tứ kết sau khi vượt qua Porto.

Loading...

Bài liên quan