Messi sẽ “bơi trong bể tiền” nếu đồng ý gia nhập Man City

Man City từng nỗ lực chèo kéo siêu sao Lionel Messi (Barcelona) bằng một mức lương siêu khủng nhưng bất thành.

Hôm 25/11 vừa qua, Messi đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Barca (tháng 6/2021), kèm mức lương 500.000 bảng/tuần (558.000 euro). Tuy nhiên, tờ Marca mới đây tiết lộ khoản thù lao này của siêu sao người Argentina chẳng nhằm nhò gì nếu anh đồng ý chuyển tới Man City.

Cụ thể, The Citizens đã bí mật tiếp cận với người đại diện của Messi để thương thảo chuyện ra đi. Tại cuộc gặp gỡ trái phép này (chưa được sự đồng thuận từ Barca), Man City hứa sẽ trả nóng cho Messi 88 triệu bảng (100 triệu euro) tiền lót tay nếu anh chấp nhận cập bến Etihad.

Messi vẫn ở lại Barca trước sự trèo kéo của Man City

Chưa hết, chân sút sinh năm 1987 sẽ được hưởng mức lương chưa từng có là 850.000 bảng/tuần sau thuế ở Etihad, tức gấp hơn 1,7 lần những gì đang nhận tại Barca – một con số khổng lồ khiến bất kì cầu thủ nào cũng phải động lòng.

Tuy nhiên, thật may cho Barca khi Messi đã thoát khỏi cám dỗ để ký hợp đồng mới với CLB. Lúc này, Messi vẫn là trụ cột không thể thay thế của gã khổng lồ xứ Catalan. Anh hiện đã sở hữu 13 bàn sau 14 trận tại La Liga, qua đó giúp Barca hiên ngang dẫn đầu với 36 điểm.

Loading...

Bài liên quan