Marek Hamsik – 10 năm và giấc mộng dở dang tại thành Naples

10 năm, một chặng đường đủ dài để một cầu thủ xứng đáng đứng trên đỉnh cao vinh quang trong nghề. Nhưng với Marek Hamsik, quãng thời gian ấy chỉ ở lưng chừng hạnh phúc.

10 năm lưng chừng hạnh phúc

Cuộc đời chẳng có niềm vui nào lại lưng chừng cả. Nhưng có một người chấp nhận yêu hết mình nhưng nhận lại chỉ là một nỗi lưng chừng của hạnh phúc. Người ta nói một nửa thì chẳng bao giờ trọn vẹn, nếu vui lưng chừng thì thà đau khổ còn hơn.

Nếu bạn đang nghĩ hạnh phúc phải ở đỉnh cao, phải trọn vẹn thì thật sự lầm. Với Marek Hamsik, anh chấp nhận yêu và hy sinh tất cả để có được dù chỉ một nửa của niềm vui.

Nhìn thì Hamsik cá tính là thế nhưng anh vẫn chôn vùi một giấc mộng dở dang.

Tất cả các fan đều nghĩ Marek Hamsik rất cá tính, thậm chí rất dị biệt vì vẻ bề ngoài của anh vô cùng độc đáo. Nhưng đó mãi chỉ là vẻ ngoài. Đa phần phóng viên tiếp xúc với anh đều cảm thấy đội trưởng của Napoli rất cởi mở và không ngại chia sẻ suy nghĩ của mình với truyền thông. Anh sẵn sàng đặt quyết tâm, phân tích từng đồng đội, nhận xét tập thể nhưng đến lượt nghe những câu hỏi về bản thân, Marekiaro đều lặng im.

Tiền vệ người Slovakia rất hiếm khi nói về cuộc đời mình hoặc thậm chí anh đến với Napoli và trải qua bao thăng trầm đến nay vẫn là điều các fan muốn biết. Thậm chí có nhiều nhà báo phải đích thân tìm đến các nhà tuyển trạch viên năm xưa để hỏi về Hamsik.

Dù thế nào đi nữa, anh vẫn là vị đội trưởng tuyệt vời.

Một người được xem là cởi mở ở vẻ bề ngoài nhưng lại giấu cảm xúc thật của mình vào bên trong để 10 năm nay anh chấp nhận một hạnh phúc dở dang với Napoli. Mỗi khi được hỏi về tương lai, mục tiêu hay chính như kỷ lục anh mới đạt được. Ai ai cũng nhận lại một câu trả lời quen thuộc: “Tôi không cần gì cả, tôi cần Scudetto với Napoli.”

Vừa qua, Hamsik đã ghi bàn thắng thứ 117 tại Napoli. Anh chính thức có quyền tự hào khi vượt qua huyền thoại Diego Maradona (115 bàn) để làm cầu thủ có nhiều pha lập công nhất tại đội bóng miền Nam Italia. Nhưng khi phóng viên hỏi thì Hamsik trả lời y như cũ: “Nhiệm vụ của tôi là giành Scudetto cho đội chứ không phải làm dày thêm sơ yếu lý lịch của cá nhân mình. Cuộc sống của tôi đâu chỉ có tiền và kỷ lục, Napoli mới là tất cả.”

Câu nói ấy, mục tiêu ấy đi cùng anh đã 10 năm nay rồi. Có lẽ ngày nào giấc mơ ấy còn dở dang thì ngày đó Marekiaro vẫn chấp nhận đóng trái tim mình lại. Đến nay cuộc sống và những ngày tháng anh trải qua tại Napoli chỉ có thể được kể chắp vá từ những đồng đội cũ, HLV cũ mà thôi. Hamsik vẫn thản nhiên ôm ấp một giấc mơ chưa thành.

Chàng trai mùa thu năm ấy…

Theo một số ghi chép hiếm hoi lắm thì Hamsik đến Napoli năm 2007 khi ấy anh chỉ là một chàng trai 20 tuổi. Với quả đầu lúc nào cũng như mấy gã choai choai hè phố, mặc một chiếc áo khoác dày và dài. Hamsik bước đến trung tâm huấn luyện của Napoli một cách đầy cá tính.

Đó là một ngày mùa thu đẹp và trời rất xanh trong đặc trưng vùng duyên hải Napoli. Nhìn vẻ bề ngoài và vài đường bóng của Hamsik, các HLV lúc ấy thốt lên: “Cậu ấy là đứa trẻ mà mọi CLB đều muốn có!” Thế là thời gian trôi qua, Hamsik dần lớn lên, trưởng thành cùng bao thăng trầm của Napoli.

Được biết tiền vệ người Slovakia rất trọng bạn bè. Mỗi khi nào đòng đội tụ họp hoặc có vấn đề gì thì luôn tìm đến Hamsik đầu tiên. Có lẽ điều này đã quyết định tố chất thủ lĩnh cho anh sau này. Và điều gì đến cũng sẽ đến, ngày 13/03/2010, chiếc băng đội trưởng được trao cho Marek Hamsik.

Bởi Napoli lúc đó không còn Paolo Canavaro, Mariano Bogliacino nữa nên ban huấn luyện trao niềm tin vào Hamsik. Anh trở thành thủ quân trẻ nhất tại Napoli. Cho đến nay ai cũng có thể biết, Hamsik chỉ nhận được 1 chiếc cúp Coppa Italia tại mùa 2011/12.

Chàng trai mùa thu năm ấy đã thi đấu 10 năm.

Thế là hết! Chẳng có gì sau 10 năm cống hiến. Nhưng mỗi khi hỏi đến thì anh đều chỉ nói duy nhất một ý: “Chiếc áo Napoli như da thịt thứ hai của tôi. Tôi không bao giờ hối hận với những gì mình làm. Ở đội bóng này không phải cầu thủ chỉ thi đấu cho HLV, đồng đội hài lòng. Mỗi khi chúng tôi chạy là vì 3 triệu dân đang hướng về màu áo Napoli.”

Có bất công cho anh lắm không khi yêu một CLB mà nhận lại chẳng được bao nhiêu?! Có lẽ với Hamsik, được mơ ước, được nỗ lực vì mục tiêu Scudetto là hạnh phúc lắm rồi. Nhưng tại mùa giải năm nay, khi cuộc đua tranh ngôi đầu bảng Serie A căng thẳng từng điểm thì cơ hội để Napoli hoàn thành giấc mơ cho đội trưởng của họ là có hy vọng.

Xin anh Hamsik à, cứ tiếp tục mơ mộng đi, bởi khi còn nỗ lực cho giấc mơ này, anh sẽ còn hạnh phúc. Đã đến lúc nỗ lực để có Scudetto ngay mùa giải năm nay. 30 tuổi, đủ để một gười biết buồn đau cho giấc mộng không thành, cho những công sức đang dần nhạt phai.

Dù hạnh phúc lưng chừng nhưng nó cũng là một niềm vui để nuôi giấc mộng dở dang sớm thành hiện thực!

Loading...

Bài liên quan