Lối sống buông thả làm hại ngôi sao 145 triệu euro của Barca?

Barcelona bắt đầu bày tỏ sự lo lắng đến thói quen sinh hoạt của ngôi sao trẻ Ousmane Dembele, cho rằng cầu thủ này có phần buông thả trong lối sống.

Mùa giải đầu tiên ở Barca với Dembele gần như thất bại. Anh không được sử dụng thường xuyên, liên tục làm bạn với chấn thương. Từ chỗ được kỳ vọng thay thế Neymar, tiền đạo trẻ người Pháp giờ chỉ mang tới sự thất vọng. Con số 0 bàn thắng sau 10 trận chỉ dấu cho thất bại của bom tấn hè 2017.

Đài Cadena Ser đi tìm nguyên nhân đằng sau việc Dembele “biến mất”. Điều tra chỉ ra, cựu sao Dortmund đang áp dụng chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học, anh nghiện thức ăn nhanh. Mà trong bóng đá, thức ăn nhanh không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích cầu thủ đưa vào cơ thể.

Dembele thường xuyên chấn thương mùa này.

Ăn uống không đúng cách, điều này làm chấn thương của Dembele lâu hồi phục hơn. Báo Bild (Đức) từng đặt ra vấn đề này 5 ngày trước. Tới Barca mở ra cho tiền đạo người Pháp cuộc sống mới, với tiền bạc nhiều hơn. Đó cũng là lúc Dembele sống buông thả với những cuộc chơi về đêm tại Catalan.

Cũng theo đài Tây Ban Nha, bản hợp đồng 145 triệu euro của Barca còn bị cô lập tại Barca do kém ngoại ngữ. Dù vẫn còn đó những đồng đội người Pháp như Umtiti và Digne, tuy nhiên Dembele vẫn chưa thể hòa nhập với những thành viên khác, đặc biệt các ngôi sao Messi và Suarez.

Ở trận Barca thắng Atletico, thái độ thiếu chuyên nghiệp của Dembele bị truyền thông phê phán. Cụ thể, tiền đạo này vào cuối hiệp 2 được HLV Valverde yêu cầu khởi động ngoài đường biên. Song, anh có ý chống đối, vẫn đứng ở ghế dự bị và thể hiện một sự ủy mị.

Dembele là sự thất vọng của Barca mùa này.

Chứng kiến Dembele không được HLV Valverde đưa vào sân cuối tuần qua, nhà báo Sid Lowe và chuyên gia Graham Hunter có những bất đồng ý kiến. Một bên cho rằng Dembele không còn nhận được sự tin cậy từ ông thầy, phía còn lại chỉ trích HLV Ernesto Valverde đang lãng phí tài năng trẻ người Pháp.

Ở trận gặp Atletico, Barca mất Iniesta từ sớm, theo đó Andre Gomes được đưa vào sân thay thế. Quyết định này theo nhiều người không phù hợp. Andre Gomes chưa từng được đánh giá cao đủ trình độ chơi cho Barca, ngược lại Dembele sở hữu tiềm năng lớn và có thể tạo ra đột biến nhờ tốc độ.

Nhưng sau cùng, Ernesto Valverde lại chọn Andre Gomes và bỏ qua bản hợp đồng 145 triệu euro. Đó là một kết cục buồn với chân sút trẻ người Pháp.

Loading...

Bài liên quan