Lối đá “sưu tập thẻ” đang chờ tiễn Indonesia về nước sớm

Thầy trò Luis Milla có thể về nước vì nhận quá nhiều thẻ trong các trận đấu đã qua ở bảng B.

Trong luật của vòng bảng môn bóng đá nam năm nay, nếu các đội bằng điểm, bằng hiệu số bàn thắng bại, bằng số bàn thắng và hòa khi đối đầu nhau, đội nhận ít thẻ hơn sẽ được đi tiếp.

Hiện tại Việt Nam đứng đầu với 10 điểm và hiệu số +11. Đứng sau lần lượt là Thái Lan (10 điểm, +6) và Indonesia (8 điểm, +4).

Trong số các khả năng, có một cửa rất đặc biệt: Thái Lan hòa Việt Nam 0-0 và Indonesia đánh bại Campuchia 2-0.

Lối đá thô bạo hoàn toàn có thể khiến Indonesia trả giá

Khi đó ba đội cùng có 11 điểm, nhưng Việt Nam đi tiếp nhờ hiệu số bàn thắng bại, còn Thái Lan và Indonesia bằng nhau ở hầu hết các chỉ số phụ. Và yếu tố thẻ phạt (Fair Play) sẽ được xét đến.

Thái Lan đang có 6 điểm Fair Play. Trong đó bao gồm thẻ đỏ trực tiếp của Chaiyawat Buran ở trận gặp Campuchia. Thẻ này được tính 4 điểm. Ngoài ra, đội đương kim vô địch còn phải nhận thêm một thẻ vàng ở các trận gặp Indonesia và Philippines.

Indonesia bất lợi hơn nhiều. Sjahbandi nhận thẻ đỏ gián tiếp ở trận gặp Việt Nam (3 điểm), bên cạnh ba thẻ vàng khác ở trận này.

Các học trò của Luis Milla cũng bị phạt một thẻ vàng ở trận ra quân gặp Thái Lan, ba thẻ vàng ở trận đấu Philippines và hai thẻ ở trận gặp Timor Leste. Tổng cộng, họ có tới 12 điểm – nhiều nhất ở SEA Games năm nay.

Loading...

Bài liên quan