Leo Messi: “Hy vọng bóng đá sẽ trả cho tôi món nợ World Cup”

Siêu sao 30 tuổi muốn hoàn thành giấc mơ World Cup vào năm 2018, sau khi khẳng định vết thương World Cup 2014 không bao giờ liền miệng.

Website chính thức của FIFA vừa đăng tải buổi trò chuyện với Messi, liên quan đến hành trình World Cup 2018. Trong cuộc phỏng vấn, Messi nói anh sẽ không bao giờ quên thất bại ở chung kết World Cup 2014.

– Sau khi ĐT Argentina giành vé dự World Cup 2018, HLV Jorge Sampaoli từng nói thế giới bóng đá nợ anh một chức vô địch World Cup. Liệu anh đã nghe chuyện này chưa và anh nghĩ thế nào?

– Ồ vâng tôi có nghe nói, sau đó HLV Sampaoli đã nói trực tiếp điều đó với tôi. Tôi cũng hy vọng bóng đá sẽ trả tôi món nợ đó.

– Vết thương World Cup 2014 đã được chữa lành?

– Không, tôi không nghĩ vết thương đó đã liền miệng. Chúng tôi chọn cách sống cùng nó. Ký ức đó sẽ ở mãi trong tôi.

Ảnh Messi ngước nhìn cúp thế giới giúp nhiếp ảnh gia người Trung Quốc Bao Tailiang đoạt giải ảnh đẹp nhất năm 2014.

– Anh xếp trận đấu quyết định với Ecuador ở vị trí nào trong sự nghiệp?

– Trận đó quá quan trọng vì việc bỏ lỡ World Cup sẽ là cú sốc lớn, trước hết cho toàn đội và sau đó với tôi. Tôi không biết làm cách nào để có thể chấp nhận thất bại. Chuyện tương tự sẽ xảy đến với người dân Argentina. Không thể giành vé đi Nga sẽ trở thành một trong những thất bại tệ hại nhất mọi thời đại của Argentina.

– Tại nước Nga năm sau, ĐT Argentina đứng ở đâu nếu so với những ứng viên hàng đầu như Đức hay Brazil?

– Chúng tôi sẽ có phong độ tốt vào mùa hè 2018 bởi chúng tôi vẫn đang tiếp tục thăng tiến. Argentina đã trải qua những khó khăn mà chúng tôi không mong đợi hoặc không xứng đáng phải chịu ở vòng loại World Cup 2018, bởi chúng tôi phung phí những trận có thể dễ dàng giành 3 điểm. Argentina đang thay đổi từng ngày, chúng tôi đã bỏ lại tất cả sự căng thẳng và nỗi sợ phải ở nhà xem World Cup qua truyền hình ở phía sau.

Messi ghi 3 bàn trong trận đấu quyết định với Ecuador, trực tiếp đưa Argentina tới World Cup 2018.

– Anh có cảm thấy bất ngờ vì Chile ngồi nhà xem World Cup?

– Tôi có, như tất cả mọi người. Chile vô địch 2 kỳ Copa America gần nhất. Họ là đội mạnh với nhiều cầu thủ tuyệt vời. Thành thực mà nói, việc này thể hiện vòng loại khu vực Nam Mỹ khắc nghiệt thế nào. Không ai cho bạn cơ hội dù là nhỏ nhất. Bolivia, Ecuador hay Venezuela đều khó như Brazil. Khoảng cách giữa các đội ngày càng hẹp lại và vòng loại World Cup ngày càng khó.

– Anh cảm thấy thế nào khi đã bước sang tuổi 30?

– Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ nghĩ về cảm nhận khi chạm đến mốc 30 tuổi. Nhưng tôi thấy hạnh phúc với cuộc sống cá nhân và đời sống bóng đá của mình. Tôi thấy vui vẻ cả trong và ngoài sân. Tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại.

– Nhân dịp nói về World Cup, chúng tôi có một thử thách nhỏ dành cho anh. Hãy điền vào chỗ trống: “Trong năm 2018, Messi sẽ trở thành…”

– Tôi sẽ lên chức bố lần thứ ba!

Gia đình Messi sắp đón thành viên thứ năm.

Loading...

Bài liên quan