Không phải Bayern, đây mới là cái tên đang “hút máu” Bundesliga quyết liệt nhất

Từ lâu nay, Bayern vốn bị mang tiếng là “mua sạch” Bundesliga. Thế nhưng, những thống kê chi tiết về đội hình hiện tại của các đội bóng đã thanh minh cho Hùm xám.

Tiếng xấu đồn xa

Trong suốt 50 năm có mặt tại Bundesliga, Bayern có lẽ là đội mang nhiều điều tiếng nhất tại giải đấu số 1 Đức. Họ từng được cho là đội bóng hưởng lợi nhiều nhất từ những quyết định của trọng tài, từng được gắn với biệt danh Dusel-Bayern, có nghĩa là Bayern may mắn. Và Bayern cũng bị chỉ trích là đã “mua sạch” những cầu thủ tài năng nhất tại Bundesliga để tăng cường sức mạnh.

Tại Đức, Bayern đã vô địch Bundesliga từ… mùa Hè”, HLV Jose Mourinho của Man United từng đánh giá như vậy hồi tháng 2 vừa qua. “Hàng năm, họ đã mua những cầu thủ tốt nhất của Dortmund. Họ đã lần lượt đón Mario Goetze, Robert Lewandowski rồi Mats Hummels về từ Dortmund để tăng cường sức mạnh trong những năm gần nhất”.

Tolisso là tân binh mới nhất của Bayern

Mourinho không phải không có lý. Nhưng Bayern không chỉ xem Dortmund là địa chỉ mua sắm cố định và không có ý định “hút máu” đối thủ. Họ đơn giản chỉ muốn sở hữu những cầu thủ, đặc biệt là những cầu thủ người Đức chất lượng. Đó là lý do ở mùa giải này Bayern đã chiêu mộ 3 cầu thủ người Đức khác về từ các đội bóng Bundesliga là Niklas Suele và Sebastian Rudy (từ Hoffenheim) và Serge Gnabry (Bremen). Đây cũng là điều hợp lý với một đội bóng vốn rất xem trọng bản sắc truyền thống.

Những sự bổ sung trong Hè 2017 nâng tổng số cầu thủ mà Bayern đã chiêu mộ từ các đội bóng khác tại Bundesliga lên con số 8. Nhưng đây vẫn được xem là một tỷ lệ không quá cao. Bởi để có thể cạnh tranh với các đội bóng hàng đầu châu lục thì việc chỉ mua các cầu thủ của các đội bóng khác thôi là chưa đủ. Đó là lý do mà Hùm xám đã phải chi tới số tiền kỷ lục 41,5 triệu euro để chiêu một tiền vệ trẻ tài năng Corentin Tolisso về từ Lyon trong Hè 2017.

Dortmund và Augsburg mới là “anh hùng núp”

Việc một đội bóng chiêu mộ những cầu thủ đang thi đấu tại giải là điều hết sức bình thường. Bởi với những cầu thủ đó, họ sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc thích nghi với đội bóng mới, khi đã quen với môi trường chung tại giải đấu. Với 8 cầu thủ được mua về từ các đội bóng khác tại Bundesliga cùng các cầu thủ tự đào tạo và những ngôi sao được mua về từ các giải đấu khác, Bayern sở hữu “tỷ lệ vàng”.

Dortmund mới đang thực sự khuấy đảo Bundesliga

Theo thống kê, Augsburg và Dortmund mới là 2 đội bóng tích cực thu hút nhân lực từ các đội bóng khác tại Bundesliga hơn cả. Theo thống kê, đội hình hiện tại của Augsburg có tới 15 cầu thủ được mua về từ các đội bóng khác tại giải đấu số 1 Đức. Dortmund xếp ngay sau với 14 cầu thủ được mua về từ Bundesliga, nhưng lại dẫn đầu về tổng số tiền bỏ ra để chiêu mộ họ với 167 triệu euro.

Riêng ở mùa giải này, Dortmund cũng đã chiêu mộ 3 cầu thủ từ các đội bóng khác tại Bundesliga là Omer Toprak (Leverkusen), Mahmoud Dahoud (M’gladbach) và Maximilian Philipp (Freiburg) với tổng số tiền lên tới 44 triệu euro. Cả 3 cầu thủ trên đều là những trụ cột của các đội bóng cũ trước khi đầu quân cho Dortmund. Và với khoản tiền trên, chính Dortmund chứ không phải đội nào khác đang chi nhiều tiền nhất để “rút ruột” các đội bóng tại Bundesliga trong Hè 2016.

Loading...

Bài liên quan