Không De Bruyne, Man City có thể đang đứng thứ tư tại Ngoại hạng Anh

Theo nghiên cứu của BetStars, Kevin de Bruyne là cầu thủ mang lại nhiều điểm số nhất cho CLB chủ quản tại Ngoại hạng Anh mùa này.

Nghiên cứu của BetStars đánh giá giá trị của mỗi bàn thắng và kiến tạo của các cầu thủ, xem điều đó có giúp mang về chiến thắng hay trận hòa cho đội bóng hay không. Nếu mục tiêu hoặc hỗ trợ của một cầu thủ giúp đội bóng phá vỡ thế trận và chiến thắng, cầu thủ đó sẽ mang về thêm cho đội nhà 2 điểm. Nếu hòa, số điểm là 1 điểm.

Dựa trên thống kê đó, De Bruyne là cầu thủ mang lại nhiều điểm số nhất cho CLB với 20 điểm. Trong số 7 bàn thắng và 14 kiến tạo mà De Bruyne đã thực hiện tại Ngoại hạng Anh mùa này, có những pha đã giúp Man City có được 10 trận thắng. Thay vì 10 trận hòa, Man City có 10 trận thắng và từ đó có thêm 20 điểm. Nếu không có tiền vệ người Bỉ, Man City có thể đang đứng thứ tư tại Ngoại hạng Anh.

Đứng thứ hai trong danh sách những cầu thủ mang lại nhiều điểm số nhất cho CLB là Harry Kane. Anh đã có 23 bàn cho Tottenham tại Ngoại hạng Anh 2017/18 và giúp CLB có thêm 17 điểm. Tiếp theo là Alvaro Morata, tiền đạo đã dính chấn thương trong những tuần gần đây. Các pha lập công và kiến tạo của Morata đã giúp Chelsea có thêm 16 điểm.

Hai cầu thủ còn lại trong Top 5 là Sergio Aguero (Man City) và Romelu Lukaku (M.U). Cả 2 đều mang về cho CLB thêm 14 điểm. Xếp cuối trong Top 10 là Wayne Rooney. “Gã Shrek” đã có tổng cộng 12 bàn và kiến tạo tại Ngoại hạng Anh mùa này, từ đó giúp Everton có thêm 10 điểm.

Loading...

Bài liên quan