Không chỉ là thiên tài, Messi còn là tấm gương về sự vượt khó

Để có một Lionel Messi thiên tài, bản thân anh đã phải trải qua muôn vàn đắng cay của số phận. Phải có ý chí phi thường, “chàng lùn” của Barcelona mới có ngày hôm nay.

Đợt tập trung đội tuyển quốc gia trước thềm World Cup 2018 là khoảng thời gian hiếm hoi Lionel Messi trải lòng về tuổi thơ cơ hàn của mình. Quãng đời thơ ấu của “Leo” không bình lặng như bao đứa trẻ cùng trang lứa khác. Tất cả đều biết rằng Messi mắc chứng rối loạn hóoc-môn tăng trưởng, khiến cơ thể cậu phát triển chậm hơn so với chúng bạn.

Messi mắc chứng bệnh rối loạn hóoc-môn

Gia đình Messi sớm phát hiện ra căn bệnh của con mình. Từ năm lên 8 tuổi, “Leo” đã bắt đầu phải tiêm hóoc-môn, bổ sung cho lượng còn thiếu trong cơ thể thằng bé nhưng không thường xuyên, cho đến khi Messi 12 tuổi. Gia đình nhà Messi cũng không khá giả gì, còn khoản chi phí chữa trị mỗi tháng cho Messi, tính ra khoảng 30 triệu đồng – không hề nhỏ.

Quá trình trị liệu không chỉ tốn kém, mà còn vô cùng đau đớn. Lionel Messi phải làm bạn với mũi kim tiêm hàng đêm. Nói trên kênh truyền hình La Cornisa của Mỹ, Messi kể lại quãng đời thơ ấu của mình: “Tôi phải tiêm một lần mỗi đêm. Tôi bắt đầu quá trình này từ năm 12 tuổi. Điều đó không để lại quá nhiều ấn tượng với tôi”.

Nói thêm về quá trình dai dẳng và đau đớn này, Messi giọng ôn tồn kể lại: “Lúc đầu, cha tôi tiêm cho tôi từ khi 8 tuổi cho đến khi tôi đi học. Đó là một mũi tiêm nhỏ. Nó không quá đau, như một thói quen của tôi và đó là việc tôi phải làm”.

Mãi đến sau này, CLB Newell’s Old Boys – đội bóng đầu tiên thời thơ ấu của Messi, mới đứng ra đề nghị giúp gia đình Messi chi trả số tiền điều trị. Gia đình cậu bé như bớt đi một gánh nặng. Và vào năm 2001, Barcelona xuất hiện và đề nghị đưa Messi đến Catalunya.

Đội bóng này chấp nhận đưa cả Messi lẫn gia đình cậu đến Tây Ban Nha, đồng thời chi trả toàn bộ số tiền điều trị với các phương pháp tiên tiến nhất. Nhờ vậy, chiều cao của Messi cũng được gia tăng đáng kể, để rồi chạm mốc 1m70 như ngày hôm nay. Thế nên, Barcelona với Messi không chỉ là một đội bóng, đó còn là một gia đình, một ân nhân đã cứu vớt cuộc đời tưởng chừng nhuốm màu bi kịch.

Với Messi, Barcelona còn hơn cả một đội bóng

Dù vậy, cuộc sống của gia đình Messi ở Barcelona chẳng hề phẳng lặng. Rất mực yêu thương đứa con bé bỏng của gia đình nhưng những người thân không thích nghi được với cuộc sống tại thành phố Barcelona. Họ trở về Argentina, chỉ còn Messi và người cha, ông Jorge Messi ở lại với đứa con mới 13 tuổi của ông.

Bản thân ông Jorge Messi cũng trở nên mất phương hướng. Ông hỏi đứa con bé bỏng của mình: “Cha con ta nên làm gì bây giờ?”. Leo, dù ở tuổi 13, biết rằng đây là cơ hội cuộc đời mà mình không được bỏ lỡ. Dù rất nhớ Argentina, nhớ gia đình người thân, thằng bé quả quyết: “Con muốn ở lại”.

Nỗ lực vượt lên số phận đã giúp Lionel Messi chiến thắng những mũi tiêm đau đớn, chiến thắng sự bất công của số phận, chiến thắng những khó khăn trong những ngày đầu đến với lò La Masia trứ danh. Để rồi nó đã trở thành khởi nguồn cho những thành công vang dội sau này. 5 Quả bóng vàng là còn ít so với tài năng thiên bẩm và những nỗ lực phi thường của Lionel Messi.

Silun

Ronaldo cược thắng Messi “Vua phá lưới” La Liga: Ngông cuồng hay khả thi?

Messi phải rất cảnh giác vì có thể mất danh hiệu “Vua phá lưới” La Liga vào tay Ronaldo.

Loading...

Bài liên quan