Joshua đánh bại Takam bằng quyết định dừng trận đấu gây tranh cãi

Quyết định dừng trận đấu trong hiệp 10 của trọng tài Phil Edwards vấp phải sự phản đối ở phần đông khán giả tại SVĐ Principality.

Sáng ngày 29/10, gần 80,000 khán giả đã có mặt tại SVĐ Principality để theo dõi màn so tài giữa nhà vô địch Anthony Joshua và đối thủ Carlos Takam.

Joshua chiếm ưu thế ngay từ đầu với cú thẳng chính xác trước khi dồn Takam vào góc võ đài sau một combo đòn trái-phải. Nhà vô địch nước Anh cố gắng kết thúc trận đấu sớm.

Một cú trái tay uy lực ghi điểm của Joshua ngay đầu hiệp 2. Sự chênh lệch về chiều cao và sải tay đem lại cho võ sĩ 28 tuổi nhiều lợi thế trong những tình huống tiếp cận ở khoảng cách gần. Tuy nhiên, máu đã chảy ở mũi Joshua sau pha húc đầu vô tình của Takam.

Một pha ra đòn của Anthony Joshua.

Takam gục ngã tại hiệp 4 sau cú móc phản công chính xác của Joshua. Dù vậy, nổi tiếng với khả năng chịu đòn tốt, Takam vẫn có thể tiếp tục. Trước trận, Joshua từng gọi đối thủ người Cameroon là “võ sĩ có cái đầu cứng như đá”.

Một vết cắt xuất hiện trên mắt phải của Takam. Tay đấm 36 tuổi nhận được sự tán dương của khán giả bởi tinh thần chiến đấu tuyệt vời. Takam là tay đấm thứ 2 sau “Tiến sĩ búa thép” buộc Joshua phải thi đấu qua hiệp 7.

Máu chảy trên mặt của Takam. Sau hiệp 8, cây viết quyền anh nổi tiếng Kevin Mitchell chấm điểm 79-71 nghiêng về Joshua. 78-72 là điểm số đến từ chuyên gia Jeff Powell của tờ Daily Mail.

Takam bất ngờ bùng nổ tại hiệp 9. Một combo 1-2 và 4 cú đấm chính xác liên tiếp đến từ kẻ thách thức. Những nỗ lực đáng khen của tay đấm người Cameroon.

Trận đấu kết thúc tại hiệp 10. Sau một chuỗi đòn chính xác của nhà vô địch, trọng tài Phil Edwards đã quyết định cho dừng màn so tài ở SVĐ Principality. Phần đông khán giả cho rằng quyết định này là quá sớm. Chuyên gia quyền anh Gareth Davies nêu quan điểm: “Một quyết định hơi vội vàng của trọng tài. Phản ứng của Takam cho thấy anh ấy vẫn có thể tiếp tục”.

Phát biểu sau trận, Takam cho biết: “Tôi không hiểu vì sao ông ấy lại cho dừng trận đấu. Tôi muốn một trận tái đấu với Joshua. Lần này, tôi chỉ có 12 ngày để chuẩn bị”. Sau màn trình diễn giàu cảm xúc tại Principality, Takam nhận được sự tán dương của các khán giả.

Quyết định của trọng tài Edwards gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, chiến thắng thuộc về Joshua là hoàn toàn xứng đáng. Cả trận, anh có 152 pha ra đòn chính xác so với con số 52 của đối thủ. Theo nhà tổ chức quyền anh nổi tiếng Eddie Hearn, đối thủ tiếp theo của võ sĩ người Anh sẽ là một nhà vô địch, có thể là Joshep Parker hoặc Deontay Wilder.

Loading...

Bài liên quan