Jose Mourinho: “Rashford phải học cách sống chung với áp lực”

Để cởi bỏ áp lực cho học trò, HLV Jose Mourinho cho rằng Rashford phải tập hình thành bản lĩnh đối mặt với hoàn cảnh.

Ở chuyến làm khách trên sân Liberty vừa qua, tiền đạo Marcus Rashford liên tục phải hứng chịu những tiếng la ó từ các cổ động viên Swansea mỗi khi có bóng. Điều đó tác động không nhỏ đến tâm lý thi đấu của chàng tiền đạo mới 19 tuổi. Rashford dù có một trận đấu tốt, thế nhưng khả năng dứt điểm vẫn là hạn chế cố hữu khiến anh vẫn tịt ngòi ở Premier League mùa giải mới này.

Sở dĩ các cổ động viên Swansea nhắm vào Rashford, là bởi ở trận đấu cuối mùa giải trước, tiền đạo trẻ này đã có pha ăn vạ thành công, giúp Man United kiếm được một quả penalty để ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 trước CLB xứ Wales.

Tình huống ăn vạ của Rashford mùa giải trước khiến các CĐV Swansea liên tục la ó anh

Để cởi bỏ áp lực cho học trò, HLV Jose Mourinho cho rằng Rashford phải tập hình thành bản lĩnh để đối phó với tình huống tương tự: “Tôi nghĩ cậu ấy phải học các đối mặt với hoàn cảnh này. Nếu là một cầu thủ kém, chẳng ai thèm kích động cậu ấy. Họ hiểu tốc độ, sự nguy hiểm của Rashford nên có lẽ cố gây tác động đến cậu ấy.”

“Tôi nghĩ nếu cậu ấy ngồi trên ghế dự bị rồi vào sân trong khoảng 15 đến 20 phút cuối trận khi khoảng trống xuất hiện nhiều hơn, tôi nghĩ Rashford có thể làm được điều mà Martial đã làm. Nhưng Rashford phải học cách sống chung với áp lực. Cậu ấy là cầu thủ trẻ người Anh, một cầu thủ trẻ mà người ta muốn xuất hiện ở đội tuyển quốc gia. Nhưng tôi rất tiếc, cổ động viên Swansea là người xứ Wales.”

Bên cạnh đó, Rashford cũng cần phải cải thiện kỹ năng dứt điểm của mình

Trong chuyến làm khách ở Liberty, Man United đã khuất phục Thiên nga đen bằng chiến thắng 4-0 với các bàn thắng của Pogba, Lukaku và Martial – cầu thủ vào sân thay Rashford, trước đó là bàn mở tỷ số của trung vệ Eric Bailly.

Loading...

Bài liên quan