HLV Mai Đức Chung cẩn trọng trước “đại chiến” Campuchia

Đánh giá cao chủ nhà Campuchia trong trận đấu với ĐT Việt Nam chiều mai 5/9, tuy nhiên HLV Mai Đức Chung vẫn tin tưởng các học trò giành 3 điểm trước đối thủ.

Nhận xét về trận đấu lúc 18h30 tối mai (05/09) giữa chủ nhà ĐT Campuchia và ĐT Việt Nam, HLV Mai Đức Chung nói: “Tôi cho rằng đây là trận đấu quan trọng với cả hai đội Việt Nam và Campuchia. Chắc chắn với những gì đội chủ nhà đã làm được trước Afghanistan là điều khiến chúng tôi phải thật sự cẩn trọng.

HLV Mai Đức Chung cùng ĐT Việt Nam hướng đến 1 chiến thắng trước ĐT Campuchia.

Tuy tôi mới nhận nhiệm vụ ở ĐT Việt Nam được ít ngày, thế nhưng tinh thần toàn đội đến thời điểm hiện tại là khá tốt. ĐT Việt Nam hiện tại chính là sự kết hợp hài hoà giữa cầu thủ kinh nghiệm gắn bó với ĐT từng thi đấu ở AFF Cup 2016 và cầu thủ trẻ vừa tham dự SEA Games 29.”

Bóng đá Campuchia trong thời gian qua luôn có những cuộc đối đầu đầy thú vị với ĐT Việt Nam. Cụ thể tại AFF Cup 2016, ĐT Viêt Nam cũng nằm chung bảng với Campuchia, chúng ta đã có chiến thắng 2-1 trước đối thủ tại Myanmar. Tại SEA Games 29, U22 Việt Nam nằm bảng đấu có 6 đội bóng trong đó cũng có Campuchia, và U22 Việt Nam cũng có chiến thắng 4-1. Giờ đây tại vòng loại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam một lần nữa lại đối đầu với Campuchia.

Nói về cơ hội giành chiến thắng của ĐT Việt Nam trước ĐT Campuchia, HLV Mai Đức Chung nói: “Nếu so sánh hai đội tuyển Việt Nam và Campuchia lúc này, tôi cho rằng cơ hội giành chiến thắng cho cả hai là 50 và 50. Nhưng ĐT Campuchia được đá trên sân nhà, nên ít nhiều ĐT Việt Nam cũng sẽ có áp lực. Tuy nhiên chắc chắn chúng tôi sẽ thi đấu hết sức mình, để đạt được kết quả tốt trong trận đấu ngày mai.”

Văn Quyết cùng các đồng đội hướng đến một kết quả có lợi trước ĐT Campuchia.

“Ở SEA Games 29, tuyển U22 Việt Nam thi đấu không thành công và bị loại ở vòng bảng. Thế nhưng chúng tôi xem đó là vấn đề tương lai, các cầu thủ của tôi họ còn rất trẻ, cơ hội cho họ là ở phía trước. Tất cả họ đã nhanh chóng quên đi thất bại để hướng đến tương lai tốt đẹp, đặc biệt trận đấu ngày mai chúng tôi hướng đến chiến thắng,” HLV Đức Chung chia sẻ về sự trở lại của các cầu thủ trẻ vừa thi đấu ở SEA Games 29 trong màu áo ĐT Việt Nam.

Có mặt trong phòng họp báo, đội trưởng Văn Quyết cũng nói lên khát vọng và vai trò của một thủ lĩnh: “ĐT Việt Nam hiện tại trẻ trung và đầy sức mạnh, thời gian tập trung của toàn đội là khá ngắn nhưng tất cả đã thể hiện được sự gắn kết, bởi trước đó chúng tôi được tập với nhau từ lâu. ĐT Việt Nam cố gắng tập trung, tuân thủ chiến thuật hướng kết quả tốt trước ĐT Campuchia vào ngày mai.”

Loading...

Bài liên quan