‘HLV Hữu Thắng sai lầm chiến thuật, xứng đáng bị sa thải’

“Từ chức” có lẽ là cụm từ được sử dụng nhiều nhất sau trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan. Đương nhiên, nó dành cho HLV Hữu Thắng.

U22 Việt Nam đã chính thức bị loại khỏi SEA Games 29. Thầy trò HLV Hữu Thắng đã nhận thất bại 0-3 trước U22 Thái Lan, qua đó xếp thứ 3 vòng bảng và không thể vào bán kết.

U22 Việt Nam để thủng lưới ở hiệp 1 sau pha bắt bóng từ đường chuyền về của đồng đội. Hiệp 2, Minh Long tiếp tục mắc lỗi khi lao ra không an toàn và để thủng lưới.

Đã rất cố gắng nhưng U22 Việt Nam vẫn bất lực trong việc ghi bàn. Việc để thủng lưới 3 bàn và không ghi nổi bàn gỡ đã khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng thất vọng, đặc biệt về HLV Hữu Thắng.

Sau trận, trả lời trong buổi họp báo, HLV Hữu Thắng đã xin từ chức HLV. Đây cũng là mong muốn của nhiều người hâm mộ sau khi quá thất vọng với màn trình diễn của U22 Việt Nam.

NHM đòi HLV Hữu Thắng phải từ chức ngay.

Bình luận trên Fanpage, độc giả Tri Pham bức xúc: “Một kết quả thảm hại của U22 Việt Nam. Thua là do HLV Hữu Thắng. Một trận đấu chỉ cần cầm bóng tốt là được, nhưng các cầu thủ lại bị cuốn theo U22 Thái Lan. Thua là do chiến thuật của HLV Hữu Thắng“.

Đây cũng là nhận định của thành viên Anh Campuhoi: “Không thua con người, chỉ thua chiến thuật và tâm lý thi đấu. HLV Hữu Thắng quá bảo thủ“.

Bức xúc chính là cảm xúc chung của người hâm mộ. Theo đó, nhiều ý kiến băn khoăn không hiểu vì sao HLV Hữu Thắng vẫn không có sự thay đổi nào so với trận hòa thất vọng Indonesia.

Thành viên Văn Hoàn tỏ ra khó hiểu: “Xem xong trận đấu mà tôi chưa hiểu gì hết đã… thua 0-3 rồi. Anh Thắng đang cố chứng minh anh ấy đúng nên bê nguyên đội hình hôm trước đá với Indonesia vào đá với Thái Lan. Anh muốn chứng tỏ điều gì? Tại sao không phải là Quang Hải mà là Hồng Duy, tại sao không phải Đức Chinh mà lại là Tuấn Tài?“.

Có vẻ như việc U22 Việt Nam bị loại ở SEA Games đã khiến sức chịu đựng của người hâm mộ dồn lên đỉnh điểm. Rất nhiều ý kiến đòi sa thải HLV Hữu Thắng ngay lập tức.

Bạn đọc Nguyễn Viết Hải bức xúc: “Phải sa thải HLV Hữu Thắng mới đúng. Không nên để từ chức. Tuấn Tài yếu kém ngay cả khi gặp các đội yếu mà vẫn được đưa vào để xây dựng. Và cuối cùng là phá nát đội tuyển. Trận Indonesia đã làm cho các cầu thủ bị bào mòn thể lực và tinh thần vì vậy thua Thái Lan là tất yếu. Đá với Thái Lan mà phòng thủ là tự sát“.

Độc giả Hùng Lê bình luận: “Quá thất vọng với HLV Hữu Thắng. Hết AFF Cup lần trước, lại đến SEA Games lần này. Sự yếu kém của ông Thắng đã khiến đội dù có các cầu thủ tài năng nhưng cứ đá là thất bại. HLV Hữu Thắng xin từ chức là hợp lý, sẽ tốt hơn cho bóng đá Việt Nam“.

Bị loại khỏi SEA Games đã là thất bại thứ 2 liên tiếp của HLV Hữu Thắng khi ông lên nắm quyền. Năm ngoái, ĐT Việt Nam của HLV Hữu Thắng cũng đã thất bại ở AFF Cup 2016.

Do đó, nhiều độc giả nhận định việc HLV Hữu Thắng xin từ chức là hợp lý: “HLV Hữu Thắng từ chức là xứng đáng. Vì nếu ông còn dẫn dắt Việt Nam sẽ còn thất bại, người hâm mộ còn đau buồn, ức chế và ông thì phải hứng chỉ trích“, thành viên Thu Vinh bình luận.

Loading...

Bài liên quan