HLV Hữu Thắng rồi đến Bầu Đức, Ai sẽ là người tiếp theo từ chức?

Ngay sau thất bại trước U22 Thái Lan và không thể lọt qua vòng bảng SEA Games 29-2017, HLV Hữu Thắng đã tuyên bố từ chức ngay trong phòng họp báo. Ngay sau đó, đến lượt bầu Đức giữ đúng lời hứa nếu U22 Việt Nam không giành vàng sẽ rời ghế Phó Chủ tịch VFF. Phía trước sẽ còn những ai nữa?

Trước thềm SEA Games 29, bầu Đức đã bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào U22 Việt Nam với nòng cốt là lứa “gà nòi” Học viện HAGL-Arsenal JMG với bao tâm huyết của ông từ năm 2007.

Bầu Đức đã khẳng định đại ý nếu năm nay U22 Việt Nam không thể thỏa “cơn khát Vàng” SEA Games thì HLV Nguyễn Hữu Thắng nghỉ, bản thân ông cũng nghỉ và các quan chức khác ở VFF cũng nên nghỉ để cho người khác làm, giúp bóng đá Việt Nam có thể phát triển.

Điều chẳng ai ngờ tới là U22 Việt Nam chẳng những không vô địch mà còn bị loại ngay sau vòng bảng, thua lấm lưng trắng bụng trước U22 Thái Lan. Có lẽ đến giờ, bản thân bầu Đức cũng phải thừa nhận giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan vẫn còn một khoảng cách không dễ lấp đầy.

Sau HLV Hữu Thắng và bầu Đức, còn ai ở VFF sẽ rời “ghế nóng”?

Theo thông tin mới nhất, ông bầu của phố Núi đã quyết định giữ đúng lời hứa, đó là từ chức chức vụ Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF. Ông sẽ gửi đơn tới VFF ngay sau chuyến công tác nước ngoài. “Tôi giữ đúng lời hứa rằng U22 Việt Nam không đoạt được HCV SEA Games kỳ này thì tôi rút lui”, bầu Đức chia sẻ với Tuổi Trẻ.

“Do bận việc kinh doanh nên tôi không xem được trận đấu. Nghe kể lại thì chúng ta đã thua sớm hai bàn vì sai lầm của thủ môn. Buồn thật. Biết rằng không ai muốn bị sai sót để thua trận, nhưng thật lòng mà nói thì thua kiểu như vậy khó nuốt trôi quá.

Tôi rút lui vì đã làm hết cách, hết sức mình khi đầu tư cho một lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng từ chục năm qua với ước mơ cháy bỏng là mang chiếc HCV SEA Games về cho đất nước cho thỏa lòng chờ đợi của khán giả. Kỳ này, ước mơ ấy nhiều lúc đến thật gần nhưng rồi lại vuột khỏi tầm tay”, bầu Đức nói thêm.

Trở lại quá khứ cách đây 9 năm, sau khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2008 lịch sử, HLV Calisto vẫn chỉ khẳng định: Bóng đá Việt Nam nằm trong tốp 4 khu vực”.

Lý giải cho luận điểm của mình, ông thầy người Bồ cho rằng để có thể khẳng định vị thế, vị trí nào đó,1 đội bóng cần lặp đi lặp lại thành tích nhiều lần, chứ không chỉ căn cứ vào kết quả một giải đấu.

Vậy rồi sau khi cùng U23 Việt Nam giành HCB SEA Games 2009 (thua U23 Malaysia 0-1 ở trận chung kết), dừng bước ở bán kết AFF Cup 2010 trước… Malaysia, ông “Tô” đã bị VFF cho nghỉ việc.

HLV Calisto là người gần nhất đem về vinh quang cho bóng đá Việt, tuy nhiên rồi ông cũng phải ra đi vì thất bại sau đó

Tới SEA Games 2011, HLV người Đức Goetz cũng chỉ có thể cùng U23 Việt Nam đi tới trận bán kết. Sau đó, không chỉ ông Goetz mất việc mà ông Trần Quốc Tuấn khi đó là Tổng thư ký VFF cũng xin từ chức.

AFF Cup 2012, sau khi đội tuyển Việt Nam bị loại ngay sau vòng bảng, HLV Phan Thanh Hùng xin từ chức. Điều tương tự đến với HLV Hoàng Văn Phúc sau khi không thể cùng U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng SEA Games 2013.

Đến thời HLV người Nhật Bản Toshiya Miura, đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam đều không thể đi tới trận chung kết AFF Cup 2014, SEA Games 2015. Đương nhiên ông Miura mất “ghế”.

Niềm tin đặt vào HLV Hữu Thắng và tình hình cũng không được cải thiện. Đội tuyển Việt Nam dừng bước ở bán kết AFF Cup 2016 và đội U23 bị loại ngay sau vòng bảng SEA Games 2017.

Và đến đây thì không thể cứ lấy bóng đá nữ, futsal, và thành công của các đội tuyển trẻ ra để nói là bóng đá Việt Nam vẫn đang phát triển, đi đúng hướng được!

Và cũng không thể chỉ “trảm tướng” hay thêm 1 quan chức VFF từ chức là xong!

Cần lắm một cuộc cải tổ ở VFF và không biết sau HLV Hữu Thắng và bầu Đức, còn quan chức nào ở VFF chia tay “ghế nóng”?

Loading...

Bài liên quan