HLV đội tuyển bắn cung Việt Nam tiếc nuối vì sai sót hiếm gặp

HLV Cáp Mạnh Tân của đội tuyển bắn cung Việt Nam tỏ ra rất tiếc nuối sau khi các học trò chỉ giành được huy chương bạc ở chung kết nội dung cung ba dây đồng đội nữ.

Với hai tấm huy chương bạc giành được ở nội dung cung ba dây đơn nữ và cung ba dây đồng đội nữ, đoàn thể thao Việt Nam đã có được những tấm huy chương đầu tiên tại SEA Games 29.

Mở đầu cuộc phỏng vấn, HLV Cáp Mạnh Tân tiếc nuối: “Tôi không trách học trò. Nhưng thực sự điểm 8 ở loạt shoot-off là hiếm gặp”.

Một ngày mỗi cung thủ nữ tập bắn 300 đến 400 mũi tên, tính ra cũng chỉ có hai hoặc ba điểm 8. Tất nhiên là khi tập tâm lý khác, không như ở trận chung kết, nhất là khi đối đầu với đội chủ nhà. Tôi tiếc nhưng không trách các học trò”, ông Tân nhắc lại.

Các VĐV nữ đã không thể có vàng ở nội dung cung 3 dây đồng đội

Bên cạnh đó, HLV người Hưng Yên cũng gửi lời khen ngợi tới các CĐV Malaysia. Trước trận đấu, ông đã lường trước nguy cơ CĐV chủ nhà cố tình cổ vũ lớn tiếng, nhằm tác động tâm lý khiến các học trò của ông mất tập trung khi bắn. Rất may điều đó đã không xảy ra.

Có một chút tiếc nuối là cung thủ Việt Nam được chú ý hơn, máy ảnh tập trung chụp nhiều tạo ra một chút tiếng động. Tôi định cho học trò bịt bông tai nhưng sợ gây khó chịu. Những ngày tới đội bắn cung sẽ cố gắng hơn nữa để có huy chương vàng”, ông Tân quả quyết.

Loading...

Bài liên quan