Hiệp hội cầu thủ Pháp “chửi” thẳng mặt Barca, bảo vệ Neymar

Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Pháp (UNFP) đã lên tiếng bênh vực Neymar khi cầu thủ đắt giá nhất hành tinh bị đội bóng cũ Barcelona khởi kiện.

Vào ngày thứ Ba (22/8), Barca đã quyết định gửi đơn kiện tới LĐBĐ Tây Ban Nha về trường hợp của Neymar. Theo đó, gã khổng lồ xứ Catalan muốn đòi 8,5 triệu euro tiền vi phạm hợp đồng của ngôi sao người Brazil.

Số tiền nêu trên là khoản phí nhằm đảm bảo Neymar không được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng cho tới ngày 30/6/2021. Dù vậy, điều khoản này đã bị phá bỏ khi tiền đạo 25 tuổi dùng 222 triệu euro để tự giải phóng hợp đồng hồi đầu tháng 8.

Ngoài ra, Barca cũng đòi thêm 10% chi phí bổ sung do Neymar chậm trễ trong việc thanh toán khoản tiền 8,5 triệu euro.

Đoạn Twitt được đăng bởi Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Pháp

Để đáp trả lại, Neymar cũng kiện ngược lại Barca vì không trả anh 26 triệu euro tiền “phí trung thành”. Trước việc kiện tụng của Neymar, UNFP đã đăng đàn ủng hộ, đồng thời cam kết sẽ dốc toàn lực giúp chân sút thuộc biên chế PSG.

UNFP hoàn toàn ủng hộ Neymar và không ngần ngại cho lời khuyên nếu cầu thủ của PSG yêu cầu. Chúng tôi chưa bao giờ thấy một đội bóng nào hèn nhát như Barca khi đâm đơn kiện Neymar và đòi ít nhất 8,5 triệu euro, chỉ vài ngay sau bỏ túi… 222 triệu euro“, UNFP nêu rõ quan điểm.

Dù đang gặp rắc rối với việc kiện tụng, điều đó dường như không làm ảnh hưởng tới màn trình diễn của Neymar trên sân cỏ. Tính tới nay, anh đã ghi 3 bàn cùng 3 đường kiến tạo ở 2 trận đầu tiên cho PSG, qua đó đều giúp gã trọc phú thành Paris mang về thắng lợi thuyết phục.

Còn ở bên ngoài sân cỏ, Neymar vẫn rất vui vẻ và mới đây còn tụ tập với những người đồng đội cũ tại Barca là Lionel Messi, Luis Suarez và Gerrard Pique.

Loading...

Bài liên quan