Hàn Quốc vs Iran, 19h00 ngày 31/08: Cân tài cân sức

Phải chạm trán đội đầu bảng đang có phong độ rất cao là Iran ở lượt trận thứ 9, khó khăn là điều đã được dự đoán từ trước dành cho đội tuyển Hàn Quốc trước giờ bóng lăn. Hơn thế nữa, áp lực từ khoảng cách 1 điểm của đội xếp ngay sau – Uzbekistan cũng khiến thầy trò HLV Tae-Yong Shin có thêm không ít những áp lực. Chính vì vậy, đây là lúc mà Hàn Quốc cần thể hiện bản lĩnh của mình để đem về một chiến thắng, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 của mình trên BXH.

Chỉ có được vị trí thứ 2 tại bảng A vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Á sau 8 lượt trận, có thể nói đây là một kết quả không thành công của Hàn Quốc – Đội bóng vốn được đánh giá cao nhất ở bảng đấu này. Thậm chí, đoàn quân của HLV Tae-Yong Shin còn để đội đầu bảng Iran bỏ xa đến 7 điểm và họ đã không còn cơ hội để cạnh tranh vị trí số 1. Trong khi đó, đối thủ trực tiếp Uzbekistan cũng chỉ còn kém họ đúng 1 điểm, vì thế áp lực mà đội tuyển xứ “kim chi” đang phải gánh chịu là không hề nhỏ.

Hàn Quốc có áp lực phải thắng ở trận này

Trở về sân nhà ở lượt trận thứ 9 để tiếp đón đội đầu bảng Iran, có thể nói đây là trận đấu mang ý nghĩa quyết định đến quyền tự quyết của Hàn Quốc trước trận đấu cuối cùng gặp chính Uzbekistan. Nếu thắng ở trận này thì ở lượt trận cuối, thầy trò HLV Tae-Yong Shin sẽ chỉ cần 1 kết quả hòa là sẽ chắc suất đi tiếp nhưng ngược lại nếu hòa hoặc thua nhiều khả năng phần bất lợi sẽ thuộc về Hàn Quốc, tất nhiên đó là trong trường hợp Uzbekistan thắng Trung Quốc cũng ở lượt trận thứ 9 này.

Đã chắc chắn có được tấm vé đến Nga mùa hè sang năm với vị trí số 1 tại bảng B vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Á cùng khoảng cách lên đến 7 điểm so với đội xếp thứ 2. Iran sẽ có được tâm lý rất thoải mái trước chuyến hành quân đến Hàn Quốc ở lượt trận thứ 9 diễn ra giữa tuần này.

Iran đã chắc chắn có được tấm vé đến Nga mùa hè năm sau

Với tình thế hiện tại, chắc chắn thầy trò HLV Carlos Queiroz sẽ hướng đến mục tiêu chiến thắng để tiếp tục khẳng định sức mạnh của mình tại bảng đấu – Nơi mà Hàn Quốc vốn được đánh giá cao nhất. Hơn thế nữa, ở thời điểm hiện tại, đội chủ nhà Hàn Quốc cũng đang gặp rất nhiều áp lực vì nhiệm vụ phải thắng, do đó cơ hội dành cho Iran lại càng trở nên rõ ràng nếu họ thi triển tốt lối chơi chắc chắn và tận dụng tốt các tình huống nôn nóng của đối phương để tung đòn quyết định.

NHẬN ĐỊNH: Hòa 1-1

Loading...

Bài liên quan