Giờ sao đây, Neymar?

Ngay sau khi PSG chính thức bị Real Madrid hạ knockout tại vòng 16 đội Champions League, tờ nhật báo Sport thân Barcelona đã đăng tải một bài viết có tựa đề: “Giờ sao đây, Neymar?”

Đã không có kỳ tích xảy ra trong cuộc tái đấu giữa Paris Saint Germain và Real Madrid tại loạt trận lượt về vòng 16 đội Champions League. Cristiano Ronaldo cùng các đồng đội khiến Parc des Princes chết lặng với việc mang về chiến thắng 2-1, sau khi đã thuyết phục đánh bại đội bóng thủ đô nước Pháp ở trận đấu lượt đi trước đó 2 tuần.

Sự vắng mặt của Neymar do chấn thương có thể đã mang đến ít nhiều bất lợi cho PSG ở trận đấu vừa qua. Song, chuyện gì đến đã đến. Bản hợp đồng bom tấn nhất thế kỷ sẽ phải đợi đến mùa giải năm sau mới có thể tiếp tục thực hiện ước mơ xưng hùng xưng bá cùng nhà cựu vương Ligue 1.

Ngay sau khi PSG bị hạ knockout bởi Real Madrid, tờ nhật báo Sport thân Barcelona, đội bóng cũ của Neymar đã đăng tải một bài viết có tiêu đề “Giờ sao đây, Neymar?” với những phân tích về quyết định gia nhập PSG của siêu sao người Brazil.

Neymar rời Barcelona, trên lý thuyết là để tái ‘khởi động’ sự nghiệp cầu thủ của mình với tư cách người lĩnh xướng của một đội bóng sở hữu tham vọng thống trị thế giới, cây bút Lluis Miguelsanz viết. Chân sút sinh năm 1992 quyết định rời khỏi Barca với ý nghĩ rằng PSG sẽ là nơi phù hợp với bản thân anh bởi đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đưa ra một bản kế hoạch với đường đi nước bước rõ ràng và một mục tiêu vô cùng lớn lao, trước hết là xưng hùng xưng bá tại Châu Âu.

Những ý kiến xung quanh Neymar đều cho rằng nếu thoát khỏi cái bóng của Lione Messi tại Camp Nou, anh sẽ ngay lập tức trở thành số 1 thế giới, và lúc này, chỉ sau vài tháng, ý tưởng ấy đã ngay lập tức bị dập tắt. Sport cho rằng Neymar chọn PSG với mục đích lớn nhất là làm dày túi tiền của mình và đặt ra câu rằng hỏi liệu việc tắm mình trong vàng bạc có đáng để siêu sao 25 tuổi lựa chọn bước chuyển tiếp này?

PSG một lần nữa cho thấy họ vẫn còn quá non nớt để có thể chạm tới ước mơ vĩ đại của mình, bất chấp việc sở hữu một đội hình vô cùng đắt giá. Sau ngần ấy tiền bạc đổ vào khâu chiêu mộ cầu thủ, danh hiệu lớn nhất mà PSG có thể chạm tới ở mùa bóng năm nay chỉ có thể là Ligue 1, tại đấu trường mà sự chênh lệch về đẳng cấp giữa họ và phần còn lại là điều không cần bàn cãi, thậm chí còn có phần khiến giải đấu trở nên nhạt nhẽo.

Nếu cho rằng PSG thất bại trước Real chỉ vì sự vắng mặt của Neymar, thì rõ ràng đội bóng này chưa thể làm nên ‘chuyện lớn’. Cũng từ đó, Sport cho hay sẽ chẳng có gì lấy làm ngạc nhiên nếu điểm đến tiếp theo của Neymar trong tương lai là Real Madrid, đại kình địch của Barcelona, nơi anh được bao quanh bởi những ngôi sao đẳng cấp hàng đầu thế giới và viễn cảnh về ngày đứng trên đỉnh thế giới cũng sẽ trở nên rõ nét hơn.

Loading...

Bài liên quan